Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-1, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Dự hội nghị, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía lãnh đạo ngành có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú.
 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Gia Lai. Ảnh: S.C
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Gia Lai. Ảnh: S.C

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, các chi nhánh ngân hàng, Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực huy động vốn, đầu tư tín dụng cho nền kinh tế bằng nhiều hình thức, triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ sản xuất theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đến cuối năm 2017, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn tỉnh đạt 32.264 tỷ đồng, tăng 11,1% so với cuối năm 2016; tổng dư nợ cho vay đạt 78.170 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cuối năm 2016; tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,53%/tổng dư nợ. Bước vào năm 2018, ngành Ngân hàng tỉnh phấn đấu nguồn vốn huy động trên địa bàn và dư nợ cho vay tăng 15-17%  so với năm 2017; kiểm soát và duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 2%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng chỉ đạo: Trong năm 2018, ngành Ngân hàng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu như: đẩy mạnh huy động vốn, đặc biệt là nguồn vốn trung-dài hạn; tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận vốn vay ngân hàng; bám sát danh mục, lĩnh vực, dự án kêu gọi đầu tư và yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh để đảm bảo đầu tư vốn có trọng tâm, trọng điểm; củng cố hoạt động của các Quỹ Tín dụng nhân dân, phát triển Ngân hàng Hợp tác xã, tăng dư nợ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội để đáp ứng nhu cầu cho vay các chương trình.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho đơn vị; Phó Thống đốc Đào Minh Tú trao tặng bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng trao cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh cho Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sơn Ca

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Rủi ro lớn

Rủi ro lớn

Trong lúc giá vàng nhảy múa vì khan hiếm, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vàng đã chớp thời cơ để tung mạnh ra thị trường nhiều sản phẩm vàng mini và đã tạo nên một cơn sốt mới.