Đội tuyển Việt Nam là hạt giống số 1 tại vòng loại cuối Asian Cup 2027

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo thông báo mới nhất ngày hôm nay của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), đội tuyển Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.

Đây là kết quả đã được dự đoán từ trước, sau khi đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc để vươn lên xếp ở vị trí 116 thế giới và 21 tại châu Á trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11.2024. Theo đó, thứ hạng của các đội tuyển sẽ là căn cứ để AFC phân loại hạt giống phục vụ bốc thăm chia bảng tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.

Danh sách 24 đội tham dự vòng loại cuối Asian Cup 2027
Danh sách 24 đội tham dự vòng loại cuối Asian Cup 2027

Cùng thuộc nhóm 1 với đội tuyển Việt Nam là các đội tuyển: Syria, Thái Lan, Tajikistan, Li Băng và Ấn Độ. Tại khu vực Đông Nam Á, ngoại trừ Indonesia giành vé trực tiếp tham dự VCK Asian Cup 2027 mà không cần tham gia vòng loại cuối Asian Cup 2027 nhờ thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026, các đội tuyển khác tham dự vòng loại cuối Asian Cup 2027 gồm có: Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Brunei và Timor Leste. Trong đó, Malaysia và Philippines thuộc nhóm hạt giống số 2, Singapore và Myanmar thuộc nhóm hạt giống số 3, Brunei, Lào và Timor Leste thuộc nhóm hạt giống số 4.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối Asian Cup 2027 sẽ tổ chức vào ngày 9.12 tới. 24 đội tuyển sẽ được chia thành 6 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt ở cả sân nhà và sân khách, trong thời gian từ ngày 25.3 đến 31.3.2025. Các đội đứng đầu mỗi bảng (6 đội) sẽ giành vé tham dự VCK Asian Cup 2027 do Ả Rập Xê Út đăng cai tổ chức.

Đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 1
Đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 1

Đến thời điểm hiện tại, VCK Asian Cup 2027 đã xác định 18 đội tuyển tham dự. Đó là các đội tuyển lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á, bao gồm: Ả Rập Xê Út, Úc, Iraq, Iran, Uzbekistan, Qatar, UAE, Nhật Bản, Hàn Quốc, Oman, Palestine, Bahrain, Jordan, Trung Quốc, Indonesia, CHDCND Triều Tiên, Kuwait và Kyrgyzstan.

Ở 2 kỳ Asian Cup gần nhất (năm 2019 và 2023), đội tuyển Việt Nam đều giành vé tham dự. Trong đó, thành tích nổi bật nhất là lọt vào tứ kết tại VCK Asian Cup 2019.

Theo Nghi Thạo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

null