Đoàn xe chở đại sứ Nga trúng mìn ở Pakistan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một trong những chiếc xe hộ tống phái đoàn của đại sứ Nga Albert Khorev vướng phải mìn ở Tây Bắc Pakistan, khiến một cảnh sát thiệt mạng.

Đài RT hôm 22-9 cho biết đoàn xe chở đại sứ Nga tại Pakistan Albert Khorev và các nhà ngoại giao khác đã gặp phải một vụ nổ. Lúc ấy, họ đang trên đường từ Mingora về khách sạn.

Trong đoàn xe còn có các đại sứ của một số quốc gia khác. Trước đó cùng ngày, phái đoàn đã tham dự một diễn đàn du lịch do Văn phòng Thương mại và Công nghiệp Islamabad tổ chức.

Đại sứ Nga tại Pakistan Albert Khorev. Ảnh: AA

Đại sứ Nga tại Pakistan Albert Khorev. Ảnh: AA

Đại sứ quán Nga tại Islamabad thông báo một số nhân viên cảnh sát đã bị thương trong vụ nổ sau khi một chiếc xe hộ tống vướng phải mìn. Không có nhà ngoại giao nào bị thương.

“Vụ nổ xảy ra khi đoàn xe đi qua quận Swat. Các cảnh sát bị thương đang đảm bảo an ninh cho phái đoàn ngoại giao”-cơ quan này cho hay.

Chính quyền Pakistan đã xác nhận vụ nổ và cho biết toàn bộ thành viên của phái đoàn đã được sơ tán an toàn khỏi hiện trường.

Theo nhân viên cảnh sát quận Swat Zahidullah Khan, một cảnh sát đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Phó Tổng thanh tra cảnh sát Mohammad Ali Gandapur nói với Reuters: “Tất cả đại sứ vẫn an toàn và đã được đưa đến một nơi đảm bảo an ninh trước khi họ khởi hành đến Islamabad”.

Đoàn xe bao gồm các nhà ngoại giao từ Nga, Ethiopia, Rwanda, Zimbabwe, Indonesia và các quốc gia khác.

Theo Phạm Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

Vụ tấn công bằng UAV làm hư hại cảng Tuapse trên Biển Đen. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 31-12: Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen

(GLO)- Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen; Nga công bố bản đồ vụ tấn công dinh thự Tổng thống; 18 binh sĩ Campuchia được trao trả về nước; Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón năm mới 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 31-12. 

null