Diễn tập phương án chữa cháy tại Điện lực Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 17-4, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty Điện lực Gia Lai tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điện lực Ayun Pa.

Tham gia buổi diễn tập có 40 cán bộ, nhân viên thuộc Điện lực Ayun Pa, Phú Thiện, Krông Pa, Chư Pưh, Chư Sê cùng Đội Quản lý lưới điện cao thế và Phòng An toàn Công ty Điện lực Gia Lai.

Các lực lượng diễn tập phương án chữa cháy tại Điện lực Ayun Pa. Ảnh: Nguyễn Sang

Các lực lượng diễn tập phương án chữa cháy tại Điện lực Ayun Pa. Ảnh: Nguyễn Sang

Tình huống giả định là sự cố chập điện gây cháy tại khu làm việc tầng một. Đây là khu vực có nhiều giấy tờ, máy móc dễ cháy. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại cơ sở đã nhanh chóng báo động, huy động phương tiện chữa cháy để khống chế, không để cháy lan; đồng thời gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cử 2 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy. Cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình phun nước, phun bọt ngăn chặn cháy lan và chữa cháy, đồng thời triển khai đội hình tìm kiếm, giải cứu người bị nạn. Sau thời gian 10 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Tự giác… thoát nghèo

Tự giác… thoát nghèo

Từ cuối năm 2023 đến nay, Mường Lát, huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa và là một trong những huyện nghèo nhất nước, đã có hơn 100 hộ gia đình ở các xã biên giới Mường Chanh, Quang Chiểu xung phong thoát nghèo.
Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Hộ kinh doanh ẩm thực chợ đêm mong dự án mau hoàn thành

Hộ kinh doanh ẩm thực chợ đêm mong dự án mau hoàn thành

(GLO)- Sau khi chợ đêm Pleiku dừng hoạt động để phục vụ cho dự án Phố ẩm thực đêm, những hộ kinh doanh chuyên bán các mặt hàng ẩm thực đã phải tứ tán “mỗi người mỗi nơi”. Có người may mắn tìm được mặt bằng để tiếp tục kinh doanh, nhưng cũng có người vẫn chưa tìm được địa điểm để buôn bán.