Đánh bom ở Colombia, hơn 50 người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ít nhất 14 người thiệt mạng, 38 người bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 25-4 trên đường cao tốc liên Mỹ tại thành phố Cajibío, tỉnh Cauca của Colombia.

Ít nhất 14 người thiệt mạng, 38 người bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 25-4 trên đường cao tốc liên Mỹ tại thành phố Cajibío, tỉnh Cauca của Colombia.

Nhiều phương tiện bị phá hủy trong vụ đánh bom. Ảnh: BBC
Nhiều phương tiện bị phá hủy trong vụ đánh bom. Ảnh: BBC

Đây là vụ bạo lực mới nhất trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 31-5 tới. Truyền thông địa phương đưa tin một chiếc xe buýt đã bị tấn công bằng bom khi đang di chuyển trên đoạn đường El Túnel của quốc lộ liên Mỹ nối giữa Cali và Popayan. Vụ nổ đã làm biến dạng chiếc xe, tạo một hố lớn trên đường cao tốc và tạo ra sức ép khiến một số ô tô xung quanh bị lật úp.

Nhiều tài xế trên đường kể rằng các đối tượng có vũ trang đã cướp một chiếc xe tải và một chiếc xe buýt để chặn đường trước khi vụ đánh bom xảy ra.

Trên mạng xã hội X, Tổng thống Gustavo Petro đã gọi những kẻ thực hiện vụ tấn công này là "khủng bố, phát xít và buôn bán ma túy", đồng thời kêu gọi quân đội ứng phó mạnh tay.

Phát biểu tại họp báo, người đứng đầu quân đội, Tướng Hugo Lopez cho biết đây là một vụ tấn công khủng bố nhằm vào dân thường. Ông cũng xác nhận rằng quả bom phát nổ sau khi những kẻ tấn công chặn đường bằng một chiếc xe buýt và một phương tiện khác.

Tại Colombia, các nhóm vũ trang - những nhóm tài trợ cho hoạt động của mình thông qua buôn bán ma túy, khai thác mỏ bất hợp pháp và tống tiền - thường cố gắng gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử bằng bạo lực. Tháng 6-2025, ứng cử viên tổng thống trẻ tuổi theo chủ nghĩa bảo thủ Miguel Uribe Turbay bị bắn giữa ban ngày khi đang vận động tranh cử ở thủ đô Bogota.

Theo KHÁNH HƯNG (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

Tin thế giới sáng 30-7: Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

(GLO)- Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác; Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đáp trả "rất mạnh" sau khi UAV tấn công tàu chở LNG của Mỹ; Cơ sở khí đốt của Ai Cập bị cháy, nghi do bị UAV tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-7. 

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quân đội nước này vẫn có đủ năng lực và đạn dược để duy trì chiến dịch quân sự tại Iran, song thừa nhận Washington cần bổ sung thêm các loại vũ khí hiện đại, trong bối cảnh xung đột kéo dài làm tiêu hao một phần kho dự trữ.

null