Đâm chết người vì bất đồng ngôn ngữ khi cãi nhau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mâu thuẫn lên cao khi Hưng không hiểu những lời anh Pendleton nói bằng tiếng Anh, dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc tức giận, Hưng lấy một cây sắt đâm vào lưng anh Pendleton.
Trịnh Quốc Hưng tại cơ quan công an
Trịnh Quốc Hưng tại cơ quan công an
Ngày 18-12, Viện KSND TP. HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Trịnh Quốc Hưng (SN 1997, ngụ quận 1 TP. HCM) về tội “Giết người”.
Bị can Hưng bị truy tố theo điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự với tình tiết phạm tội có tính chất côn đồ, khung hình phạt cao nhất là tử hình.
Vào tối 21-6-2017, tại một con hẻm trên đường Bùi Viện phường Phạm Ngũ Lão quận 1, giữa Hưng và anh Pendleton (du khách, quốc tịch Mỹ) xảy ra mâu thuẫn trong lúc anh Pendleton mua ma túy của Hưng. Cho rằng Hưng bán ma túy giả, anh Pendleton yêu cầu Hưng trả lại tiền. Mâu thuẫn lên cao khi Hưng không hiểu những lời anh Pendleton nói bằng tiếng Anh, dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc tức giận, Hưng lấy một cây sắt đâm vào lưng anh Pendleton.
Nạn nhân đi được vài bước thì gục xuống. Dù được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Hưng bỏ trốn. Hai tuần sau, Hưng ra cơ quan công an đầu thú.
Về trách nhiệm dân sự, cha nạn nhân ủy quyền cho một công ty làm đơn xin hỏa táng con trai để mang tro cốt về nước chứ không yêu cầu Hưng bồi thường.
Ái Chân (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.