Đak Pơ biểu dương 8 người cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng hệ thống chính trị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-10, Hội Người cao tuổi huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi (NCT) tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Toàn huyện Đak Pơ có 8 hội cơ sở, 49 chi hội, 46 tổ hội NCT tại các thôn, làng, tổ dân phố với 2.614 hội viên. Những năm qua, các cấp Hội NCT trong huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò “Tuổi cao-gương sáng”, tích cực đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

image-6483441-2823.jpg
Hội NCT huyện Đak Pơ tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019-2024. Ảnh: L.A

Theo đó, NCT đã làm tốt việc vận động con cháu trong gia đình thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền; tham gia vận động, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi, giải quyết mâu thuẫn vướng mắc trong cộng đồng dân cư, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, NCT còn phối hợp với lực lượng Công an các cấp thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021. Từ năm 2018 đến cuối năm 2023, trên địa bàn huyện có 14 mô hình, 155 NCT làm kinh tế giỏi tiêu biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ cách làm hay, những kinh nghiệm quý trong phát huy năng lực, kinh nghiệm, uy tín của NCT khi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh giai đoạn 2019-2024 đã được biểu dương, khen thưởng; trong đó, có 2 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ tặng giấy khen; 6 cá nhân được Ban đại diện Hội NCT huyện tặng giấy khen.

Có thể bạn quan tâm

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

null