Đak Pơ biểu dương 8 người cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng hệ thống chính trị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-10, Hội Người cao tuổi huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi (NCT) tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Toàn huyện Đak Pơ có 8 hội cơ sở, 49 chi hội, 46 tổ hội NCT tại các thôn, làng, tổ dân phố với 2.614 hội viên. Những năm qua, các cấp Hội NCT trong huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò “Tuổi cao-gương sáng”, tích cực đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

image-6483441-2823.jpg
Hội NCT huyện Đak Pơ tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019-2024. Ảnh: L.A

Theo đó, NCT đã làm tốt việc vận động con cháu trong gia đình thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền; tham gia vận động, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi, giải quyết mâu thuẫn vướng mắc trong cộng đồng dân cư, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, NCT còn phối hợp với lực lượng Công an các cấp thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021. Từ năm 2018 đến cuối năm 2023, trên địa bàn huyện có 14 mô hình, 155 NCT làm kinh tế giỏi tiêu biểu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ cách làm hay, những kinh nghiệm quý trong phát huy năng lực, kinh nghiệm, uy tín của NCT khi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh giai đoạn 2019-2024 đã được biểu dương, khen thưởng; trong đó, có 2 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ tặng giấy khen; 6 cá nhân được Ban đại diện Hội NCT huyện tặng giấy khen.

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 22-7, đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội làm việc với Trạm Y tế phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) về việc giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến bảo đảm nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

(GLO)- Sau hợp nhất tỉnh Gia Lai, công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các cấp chính quyền triển khai hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống người có công và tu bổ, gìn giữ các công trình ghi công liệt sĩ.

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

Khám, tư vấn sức khỏe cho 500 đối tượng chính sách, người có công và nhân dân xã Bờ Ngoong

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 18-7, Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân đoàn 34) đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách và nhân dân trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

Học viên tham gia trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn tại Học viện King Sejong Quy Nhơn

Học viện King Sejong Quy Nhơn: Kết nối bằng ngôn ngữ, lan tỏa bằng văn hóa

(GLO)- Cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt - Hàn tại Gia Lai, Học viện King Sejong Quy Nhơn không chỉ duy trì các lớp dạy tiếng Hàn miễn phí mà còn đẩy mạnh giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp, từng bước trở thành cầu nối đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân địa phương.

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

(GLO)- Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa báo cáo tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng thế giới năm 2026. Đáng chú ý, chi phí để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đã tăng 25% trong 5 năm qua, khiến khoảng 1/3 dân số thế giới không còn đủ khả năng chi trả.

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 15-7, đoàn công tác Lữ đoàn 162 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, trao quà hỗ trợ các chủ tàu cá ở phường Hoài Nhơn Bắc bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 9-7 tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan.

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các chủ tàu cá bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra khi tàu đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan và gia đình 2 ngư dân mất tích trên biển.

null