Đak Đoa biểu dương 74 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Ngày 16-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Dân tộc huyện tổ chức gặp mặt, biểu dương 74 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện lần thứ V, năm 2022.

Huyện Đak Đoa hiện có 74 người được suy tôn là có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, người có uy tín đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của địa phương; phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền của địa phương với đồng bào dân tộc thiểu số.

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, người uy tín là những tấm gương sáng, đi đầu, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, chung tay xây dựng nông thôn mới; giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; đi đầu trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc; vận động Nhân dân thực hiện nghiêm túc về các biện pháp phòng-chống dịch bệnh Covid-19... góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lãnh đạo huyện Đak Đoa tặng giấy khen cho 12 cá nhân người có uy tín tiêu biểu. Ảnh: Lê Đại
Lãnh đạo huyện Đak Đoa tặng giấy khen cho 12 người có uy tín tiêu biểu. Ảnh: Lê Đại

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo UBND huyện Đak Đoa thông tin một số kết quả nổi bật của địa phương trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện Đak Đoa tặng giấy khen cho 12 người có uy tín có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương năm 2022; Phòng Dân tộc huyện tặng 74 suất quà cho đại biểu tham dự hội nghị.

LÊ ĐẠI

Có thể bạn quan tâm

60 hộ dân Pleiku được hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy

60 hộ dân Pleiku được hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Chiều 21-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn về PCCC và CNCH, phòng-chống tội phạm cho 60 hộ dân là đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh và kết hợp nhà ở trên địa bàn xã Trà Đa.
Dựa vào dân để giữ rừng

Dựa vào dân để giữ rừng

(GLO)- Nhờ kiên trì tuyên truyền, vận động, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã từng bước tháo gỡ vấn đề tranh chấp đất sản xuất với người dân. Câu chuyện lực lượng mỏng (27 viên chức, trong đó chỉ với 13 cán bộ giữ rừng chuyên trách) nhưng gần 16.000 ha rừng ở đây luôn được bảo vệ an toàn, diện tích và độ che phủ rừng liên tục tăng… dần được hé mở.

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Cao su Chư Sê

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Cao su Chư Sê

(GLO)- Ngày 20 và 21-3, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028). Đây là đại hội được Công đoàn Cao su Việt Nam chỉ đạo đại hội điểm khu vực Tây Nguyên. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Công đoàn Cao su Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và 100 đại biểu đại diện cho 1.011 đoàn viên Công đoàn của 9 Công đoàn cơ sở thành viên trong toàn Công ty.

Khát vọng khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa

Khát vọng khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa

(GLO)- Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam vừa phát động cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa”. Đây là chủ đề truyền cảm hứng mạnh mẽ cho phụ nữ tỉnh Gia Lai bởi trước đó, nhiều dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc được đánh giá cao đều dựa trên tài nguyên bản địa.

“Hiến kế” xây dựng chi hội phụ nữ vững mạnh

“Hiến kế” xây dựng chi hội phụ nữ vững mạnh

(GLO)- Chi hội là nơi kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ. Với mục tiêu xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS), vùng biên giới hoạt động vững mạnh, hiệu quả, nhiều giải pháp, cách làm hay được cán bộ Hội chia sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn của địa phương.

Phường Sông Bờ: Truyền thông góp phần giảm nghèo bền vững

Phường Sông Bờ: Truyền thông góp phần giảm nghèo bền vững

(GLO)- Thực hiện Tiểu dự án 1 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, từ năm 2022 đến nay, phường Sông Bờ (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp người dân tiếp cận với các nguồn thông tin bổ ích để phát triển kinh tế, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Bình yên làng Pốt

Bình yên làng Pốt

(GLO)- Sau 4 năm triển khai mô hình “Buôn làng bình yên, gia đình hạnh phúc”, tình hình an ninh trật tự và ý thức chấp hành pháp luật của người dân làng Pốt (xã Song An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) chuyển biến rõ rệt, đời sống ngày càng ổn định.

Nữ công chức trải nghiệm với nghề viết chữ thuê

Nữ công chức trải nghiệm với nghề viết chữ thuê

(GLO)- Viết chữ thuê là nghề khá phổ biến ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, đây vẫn là dịch vụ còn mới mẻ tại Gia Lai. Với chị Đỗ Trần Thu Hằng (SN 1992, tổ 4, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), nghề này không chỉ giúp tăng thêm thu nhập cho gia đình mà còn nuôi dưỡng đam mê, giữ gìn nét chữ của dân tộc.