Đak Đoa: 17 trường đạt 100% số học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai), toàn huyện có 62 đơn vị trường học (kể cả khối ngoài công lập) tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 1.285 cán bộ giáo viên, nhân viên hợp đồng lao động với tổng số thu gần 50 tỷ đồng.

 Chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh tại xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh tại xã Hải Yang (huyện Đak Đoa). Ảnh: Như Nguyện

Trong đó, tỷ lệ học sinh trên địa bàn tham gia BHYT đạt 95,1%, có 17 trường đạt 100% số học sinh tham gia BHYT. Năm học 2022-2023, huyện Đak Đoa phấn đấu 100% học sinh trong nhà trường tham gia BHYT.

Nhằm đảm bảo thực hiện đạt mục tiêu đề ra, BHXH huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo quyết liệt, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị nhà trường về khai thác phát triển BHYT học sinh trên cơ sở chỉ tiêu của UBND huyện giao. Đồng thời, phối hợp với BHXH huyện, các trường học tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, những quy định của Luật BHYT mới sửa đổi, bổ sung cho cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh, qua đó nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn huyện nói chung và góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các em học sinh nói riêng.

 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.