Đại gia Đức An thua kiện, buộc chia gần 200 tỉ đồng cho vợ cũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước đó, trong đơn khởi kiện, ông Đức An cho rằng các tài sản tranh chấp sau ly hôn với cựu siêu mẫu Ngọc Thúy là tài sản riêng của ông.

Ngày 1-11, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP HCM tuyên án vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An (SN 1961, quốc tịch Mỹ) với bị đơn là bà Phạm Thị Ngọc Thúy (cựu siêu mẫu).

Phiên tòa vắng mặt cả nguyên đơn lẫn bị đơn nhưng có sự tham dự của vợ mới của ông An là diễn viên Phan Như Thảo. Tại các phiên xét xử trước đó, Ngọc Thúy thường xuyên có mặt.

Cấp xét xử sơ thẩm tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Theo đơn khởi kiện, ông Đức An cho rằng các tài sản tranh chấp sau ly hôn với cựu siêu mẫu Ngọc Thúy là tài sản riêng của ông và yêu cầu chuyển toàn bộ tài sản này cho hai con chung khi các con đủ 18 tuổi.

Quang cảnh phiên xét xử

Quang cảnh phiên xét xử

Trong đó, ông Đức An chỉ cung cấp được bằng chứng đã chuyển 2 khoản tiền 47 tỉ đồng và 700.000 USD cho Ngọc Thúy. Số tiền còn lại nguyên đơn trình bày đưa tiền mặt cho bị đơn để mua tài sản nhưng bị đơn không thừa nhận nên không có căn cứ xác định.

Theo HĐXX các khoản tiền ông Đức An gửi cho Ngọc Thúy là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, không có căn cứ xác định tài sản tranh chấp là tài sản riêng của nguyên đơn. Các khoản tiền khác nguyên đơn không cung cấp được chứng cứ chứng minh có gửi số tiền này cho bị đơn.

HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của bị đơn. Cụ thể, xác định các tài sản tranh chấp là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân (trừ căn hộ V1-1004 và tiền trong 3 tài khoản ngân hàng của bị đơn có sau thời kỳ hôn nhân).

HĐXX không chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn yêu cầu chia 1/2 giá trị 5 căn biệt thự S41, 42, 43, 60, 60 tại dự án Sealinks, Bình Thuận.

HĐXX cho rằng không có căn cứ xác định nguyên đơn nhận tiền từ việc bán 5 căn biệt thự Phan Thiết nên không chấp nhận yêu cầu chia tài sản với 5 tài sản này.

Theo đó, HĐXX phán quyết chia nguyên đơn và bị đơn mỗi bên 1/2 giá trị 15 tài sản tài sản Những tài sản này gồm 5 căn hộ tại tòa nhà Avalon quận 1 (ước tính hơn 45 tỉ đồng); 4 căn hộ tại tòa nhà Sailing, quận 1 (ước tính hơn 37 tỉ đồng); Biệt thự N4+N5 quận Bình Thạnh (ước tính hơn 5 tỉ đồng); Công ty TNHH Bình Minh (hơn 86 tỉ đồng); 465.000 cổ phần tại Công ty Cảng Sao Mai (hơn 2,3 tỉ đồng); Số tiền ông Đỗ Khắc Bình hoàn trả lại, Số tiền bồi thường căn nhà 95A Trần Phú, TP Vũng Tàu (hơn 596 triệu đồng); Số tiền cho thuê 9 căn hộ tại quận 1 từ năm 2009 - 2023 (hơn 7,8 tỉ đồng).

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

null