Đã khống chế dịch cúm gia cầm, heo tai xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đã khống chế dịch cúm gia cầm, heo tai xanh ảnh 1
 
Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, mới đây Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần cho biết dịch cúm gia cầm cũng như dịch heo tai xanh đã cơ bản được khống chế.


Theo ông Tần, đến chiều 21-12 cả nước ghi nhận chỉ duy nhất tỉnh Cà Mau vẫn còn dịch cúm gia cầm, nhưng ổ dịch cuối cùng xuất hiện ở địa phương này cũng đã 19 ngày. Với dịch heo tai xanh, còn duy nhất Hà Tĩnh có dịch và ổ dịch cuối cùng xuất hiện đã qua 14 ngày.

Trong khi dịch cúm gia cầm, heo tai xanh từng bước được khống chế thì dịch lở mồm long móng ở gia súc lại đang có chiều hướng gia tăng. Ông Hoàng Văn Năm, quyền cục trưởng Cục Thú y, cho biết hiện đã có 13 địa phương đang có dịch này. Đặc biệt, trong hai tuần qua dịch bùng phát mạnh ở Cao Bằng, Lai Châu và Thanh Hóa.
Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao

(GLO)- Trên nền tảng Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8-6-2026 của Bộ Chính trị, tỉnh Gia Lai đang nỗ lực hành động, chuyển mạnh từ thu hút vốn FDI theo số lượng sang lựa chọn các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và có sức lan tỏa, hướng đến mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững.

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

(GLO)- Chiều 10-7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ACCESSTRADE Việt Nam và HOPI LiveHub tổ chức chương trình Gia Lai E-Commerce Forward 2026 với chủ đề “Cập nhật những xu hướng mới nhất trên thương mại điện tử từ năm 2026”.

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

null