Đã khống chế dịch cúm gia cầm, heo tai xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đã khống chế dịch cúm gia cầm, heo tai xanh ảnh 1
 
Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, mới đây Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần cho biết dịch cúm gia cầm cũng như dịch heo tai xanh đã cơ bản được khống chế.


Theo ông Tần, đến chiều 21-12 cả nước ghi nhận chỉ duy nhất tỉnh Cà Mau vẫn còn dịch cúm gia cầm, nhưng ổ dịch cuối cùng xuất hiện ở địa phương này cũng đã 19 ngày. Với dịch heo tai xanh, còn duy nhất Hà Tĩnh có dịch và ổ dịch cuối cùng xuất hiện đã qua 14 ngày.

Trong khi dịch cúm gia cầm, heo tai xanh từng bước được khống chế thì dịch lở mồm long móng ở gia súc lại đang có chiều hướng gia tăng. Ông Hoàng Văn Năm, quyền cục trưởng Cục Thú y, cho biết hiện đã có 13 địa phương đang có dịch này. Đặc biệt, trong hai tuần qua dịch bùng phát mạnh ở Cao Bằng, Lai Châu và Thanh Hóa.
Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Nói chuyện con tằm

Nói chuyện con tằm

(GLO)- Thời nhỏ ở quê, tôi rất mê con tằm. Cái “con sâu” ăn lá dâu một cách ngon lành, rồi hóa thân một cách kỳ diệu.
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Kbang vừa có công văn đề nghị Nhà máy đường An Khê, UBND các xã: Đak Hlơ, Tơ Tung, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Nghĩa An, Lơ Ku, Krong, xã Đông và thị trấn Kbang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ hết diện tích mía còn lại trên địa bàn trước ngày 10-5-2024.
Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

Thu tiền tỷ từ cà phê chất lượng cao

(GLO)- Hơn 30 năm gắn bó với vùng cao nguyên đất đỏ, ông Huỳnh Đức Xuyến (320 Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã trải qua bao thăng trầm cùng cây cà phê. Chính từ sự kiên trì cùng với việc chọn hướng đi phù hợp, ông đã nhận được “quả ngọt” từ loại cây công nghiệp này.