Cụ ông mất gần 1 tỉ đồng sau cuộc điện thoại từ phụ nữ lạ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghe điện thoại từ một phụ nữ xưng là thiếu tá công an, 1 cụ ông ở Tiền Giang đã bị lừa đảo cả tỉ đồng.

 

Ngày 8-1, Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra một vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 6-1, ông Nguyễn Văn Triệu (SN 1938; ngụ khu phố 2, thị trấn Vàm Láng) nhận cuộc gọi điện thoại  số 88225389215 từ một phụ nữ.

Người này tự xưng là "thiếu tá Trần Thị Hiền, cán bộ Công an tỉnh Tiền Giang". "Bà Hiền" nói ông Triệu bị một người tên Hoàng A Phúc (không rõ năm sinh, địa chỉ) sử dụng tên và chứng minh nhân dân của ông Triệu để rút số tiền 3 tỉ đồng. Phúc đang bị Công an TP Hà Nội truy nã.

"Thiếu tá Hiền" yêu cầu ông Triệu phối hợp bắt giữ tội phạm bằng cách chuyển số tiền 900 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hoàng A Phúc để khi Phúc đi rút tiền thì công an sẽ bắt giữ.

Tin lời, ông Triệu rút 890 triệu đồng từ tài khoản tiết kiệm cá nhân chuyển vào số tài khoản trên. Sau đó, ông Triệu nghi ngờ lừa đảo nên đến khoảng 21 giờ cùng ngày, ông Triệu đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Theo M. SƠN (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ngành Kiểm sát tỉnh Gia Lai ủng hộ hơn 400 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Sáng 21-2, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động ủng hộ phong trào xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2025. Tổng số tiền mà tập thể cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành Kiểm sát và các tổ chức chính trị-xã hội khác đã đóng góp được 424 triệu đồng.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.