Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang phấn đấu tổng doanh thu trên 410 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 12-2, Công ty TNHH một thành viên cao su Mang Yang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng, tình hình sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn và Đoàn Thanh niên năm 2025.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Mah Tiệp-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Thanh Hưng-Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

cac-dai-bieu-du-hoi-tong-ket-cong-tac-dang-tinh-hinh-san-xuat-kinh-doanh-hoat-dong-cong-doan-va-doan-thanh-nien-nam-2024.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Lê Nam

Báo cáo tại hội nghị, ông Trương văn Hội-Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang-cho biết: Đảng bộ Công ty hiện có 1 Đảng bộ Bộ phận (Công ty Hoàng Anh Mang Yang K) và 10 Chi bộ trực thuộc với 237 đảng viên. Năm 2024, Đảng bộ Công ty đã kết nạp 8 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu đề ra.

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện Công ty quản lý hơn 7.443 ha cao su. Năm 2024, tổng sản lượng mủ khai thác là 7.743 tấn, đạt 117,3 % kế hoạch Tập đoàn giao; năng suất vườn cây bình quân đạt 1,75 tấn/ha; tổng sản lượng chế biến 8.069 tấn, đạt 100,86% kế hoạch. Trong năm, tổng doanh thu của Công ty là 402,3 tỷ đồng, đạt 119,6% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế 109,3 tỷ đồng, đạt 186,5% kế hoạch. Nộp ngân sách Nhà nước 27,17 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 10 triệu đồng/tháng.

Với những kết quả đạt được, năm 2025, Công ty đặt mục tiêu phấn đấu tổng sản lượng mủ khai thác đạt 7.500 tấn, năng suất bình quân đạt 1,7 tấn/ha. Bên cạnh đó, tái canh 495,8 ha cao su; phấn đấu đạt tổng doanh thu trên 410,3 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt trên 90,35 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước hơn 30,8 tỷ đồng.

pho-chu-tich-ubnd-tinh-duong-mah-tiep-phat-bieu-tai-hoi-nghi-7242.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Nam

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp ghi nhận những kết quả đạt được của Công ty trong năm qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty trong năm 2025 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, công nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn đứng chân. Tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục áp dụng các giải pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng vườn cây, chất lượng sản phẩm mủ cao su. Nghiên cứu các giải pháp để sử dụng và phát huy hiệu quả quỹ đất đang quản lý. Sớm đánh giá hiệu quả mô hình liên kết trồng xen cây nông nghiệp công nghệ cao với Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Hương Sơn và Công ty cổ phần Nông nghiệp Đoàn Kết Gia Lai để báo cáo Tập đoàn, UBND tỉnh xem xét để từng bước nhân rộng trên địa bàn.

Đồng thời, tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động, đặc biệt là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh để xử lý các vấn đề vướng mắc nhằm hoàn thiện hồ sơ pháp lý để sớm tổ chức triển khai Cụm công nghiệp Đak Đoa. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các sở, ngành của tỉnh trong việc lập quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, kế hoạch sử dụng đất để chuyển giao một số diện tích đất trồng cao su ở các vị trí đã có quy hoạch về cho địa phương triển khai xây dựng các hạng mục, công trình phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội cấp thiết trên địa bàn.

pho-chu-tich-ubnd-tinh-duong-mah-tiep-tang-bang-khen-cua-chu-tich-ubnd-tinh-cho-1-tap-the-va-1-ca-nhan-da-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-cac-phong-trao-thi-dua-tren-dia-ban-tinh-nam-2023.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh năm 2023. Ảnh: Lê Nam

Dịp này, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân của Công ty đã có thành tích xuất sắc trong công tác, giai đoạn 2022-2023; Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân của Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh năm 2023. Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tặng Cờ phong trào thi đua năm 2024 cho Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang và Xí nghiệp chế biến Cao su K’Dang; tặng giấy khen cho Nông trường Đoàn Kết và Nông trường Hòa Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cấp cơ sở năm 2024. Ngoài ra, tặng giấy khen cho 14 tập thể và 99 cá nhân thuộc Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và công tác chuyên môn năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Nhộn nhịp mùa cam chín ở Sơn Lang

Nhộn nhịp mùa cam chín ở Sơn Lang

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, “thủ phủ cam” Sơn Lang bước vào thời điểm chín rộ. Những vườn cam trĩu quả, chín vàng rực không chỉ báo hiệu một mùa bội thu mà còn tạo nên điểm nhấn sinh động cho bức tranh nông nghiệp vùng phía Tây Gia Lai.

Khởi công Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc

Khởi công Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc

(GLO)- Sáng 8-1, tại số 1353 đường Hùng Vương (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai), Công ty CP Xây lắp Công nghiệp Bình Định và Công ty TNHH MTV Phú Tài Lộc (công ty con 100% vốn chủ sở hữu Công ty CP Xây lắp Công nghiệp Bình Định) đã tổ chức lễ khởi công Dự án nhà ở xã hội Chung cư Phú Tài Lộc.

Tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

(GLO)- Năm 2026 được xác định là giai đoạn tăng tốc, phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hội nhập. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Cao Thanh Thương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường về những giải pháp trọng tâm của ngành.

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

(GLO)- Trồng dâu nuôi tằm đang trở thành sinh kế vững chắc cho hàng nghìn hộ nông dân ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai. Thông qua mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, người dân giảm được rủi ro trong sản xuất và từng bước cải thiện đời sống.

null