Công ty Điện lực Gia Lai đạt giải nhất toàn diện các mặt hoạt động trong năm 2022

(GLO)- Sáng 20-12, Công ty Điện lực Gia Lai tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC); đại diện lãnh đạo các Ban thuộc EVNCPC và cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của các đơn vị thuộc Công ty Điện lực Gia Lai.

Công ty Điện lực Gia Lai tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Duy

Tại Hội nghị, ông Văn Đình Hậu-Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023. Báo cáo cho thấy, năm 2022, Công ty Điện lực Gia Lai đã từng bước nâng cao năng lực cung cấp điện, chất lượng điện năng được đảm bảo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh điện. Theo đó, điện thương phẩm ước thực hiện 1.290 triệu kWh; tăng 2,87% so với kế hoạch năm 2022 EVNCPC giao, tăng 7,97% so với cùng kỳ năm 2021 (trong đó, nội địa tăng trưởng 7,58%, xuất khẩu sang Campuchia tăng 44,15%, thương phẩm nội địa 1.271,52 triệu KWh, xuất khẩu sang Campuchia 18,48 triệu KWh). Chỉ tiêu tổn thất điện năng năm 2022 ước thực hiện 4,08%, giảm 0,17% so với kế hoạch EVNCPC giao; giảm 0,3% so với năm 2021. Giá bán điện bình quân ước đạt 1.912 đ/kWh (giá bán điện nội địa 1.900 đ/kWh, giá xuất khẩu Campuchia 2.624 đ/kWh), tăng 15,78 đ/kWh so với năm 2021, tăng 3 đ/kWh so với kế hoạch năm 2022 EVNCPC giao.

Công tác đầu tư sửa chữa, cải tạo, mở rộng lưới điện, giúp nâng cao chất lượng điện áp cung cấp cho khách hàng, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn và tin cậy cũng được chú trọng đúng mức. Năm 2022, Công ty Điện lực Gia Lai triển khai đầu tư xây dựng 48 công trình (trong đó, 33 công trình khởi công mới và 15 công trình chuyển tiếp) với tổng kế hoạch vốn 176 tỷ đồng. Hiện đơn vị đã hoàn thành 34 công trình, 14 công trình tiếp tục thực hiện trong năm 2023; giải ngân ước đạt 176 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch vốn giao. Với những kết quả nổi bật đó, trong năm 2022, Công ty Điện lực Gia Lai đạt giải nhất toàn diện các mặt hoạt động trong khối 13 Công ty Điện lực thuộc EVNCPC.

Ông Nguyễn Thanh-Thành viên Hội đồng Thành viên EVNCPC trao Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022. Ảnh: Hà Duy
Ông Nguyễn Thanh-Thành viên Hội đồng Thành viên EVNCPC trao bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022. Ảnh: Hà Duy

Một số nội dung đã được các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị như: các giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty; các biện pháp nâng cao chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng, tăng năng suất lao động, đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn, vệ sinh lao động; thảo luận sửa đổi và bổ sung các quy chế của EVNCPC, PC Gia Lai; nội quy lao động, quy chế trả lương, quy chế dân chủ, quy chế thi đua khen thưởng...

Dịp này, Công ty Điện lực Gia Lai đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022, gồm: Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tặng bằng khen cho 1 tập thể và 18 cá nhân; EVNCPC tặng giấy khen cho 12 tập thể và 31 cá nhân; Công ty Điện lực Gia Lai tặng giấy khen cho 11 tập thể và 196 cá nhân, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 21 cá nhân và Tập thể Lao động xuất sắc cho 9 tập thể thuộc Công ty.

HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Giá gỗ keo giảm mạnh, nông dân ngừng thu hoạch

Giá gỗ keo giảm mạnh, nông dân ngừng thu hoạch

(GLO)- Sau khi đạt đỉnh 1,8 triệu đồng/tấn cách đây vài tháng, giá gỗ keo trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tục giảm mạnh xuống mức 1,1-1,2 triệu đồng/tấn. Giá giảm nhưng tiền thuê nhân công thu hoạch và chi phí vận chuyển tăng nên người trồng keo ở huyện Kông Chro đã tạm ngưng thu hoạch để chờ giá lên cao.

Agribank Đông Gia Lai: Khẳng định bản lĩnh, vững vàng trong chặng đường phát triển mới

Agribank Đông Gia Lai: Khẳng định bản lĩnh, vững vàng trong chặng đường phát triển mới

(GLO)- Sau hơn 6 năm thành lập, Agribank Đông Gia Lai là một trong những ngân hàng thương mại nắm giữ thị phần lớn. Đây là phần thưởng tương xứng cho hành trình dài nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo Chi nhánh và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động cùng nhau đưa con thuyền chung ra biển lớn, khẳng định bản lĩnh, tầm nhìn, sứ mệnh trong hệ thống Agribank.

An Khê nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

An Khê nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

(GLO)- Nghiên cứu xây dựng danh mục các dự án kêu gọi đầu tư dựa trên tiềm năng, lợi thế hiện có là cách mà thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đang triển khai nhằm tăng tính hiệu quả bền vững trong thu hút đầu tư.

Chư Prông phát triển gia trại, trang trại tổng hợp

Chư Prông phát triển gia trại, trang trại tổng hợp

(GLO)- Huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) có khoảng 1.500 gia trại, trang trại tổng hợp. Các gia trại, trang trại đa dạng các loại cây trồng và vật nuôi trên cùng một diện tích góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập. Từ hiệu quả mang lại, bà con nông dân đã tập trung đầu tư phát triển mô hình kinh tế này.

Cà phê Gia Lai tham gia chiến lược thương hiệu và tiếp thị sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý Việt Nam

Cà phê Gia Lai tham gia chiến lược thương hiệu và tiếp thị sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý Việt Nam

(GLO)-Trong kế hoạch năm 2023, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) triển khai Dự án: “Xây dựng chiến lược thương hiệu và tiếp thị dành cho các nhà sản xuất sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam”. Sau khi đánh giá các điều kiện và thực tiễn của địa phương, WIPO và Cục Sở hữu trí tuệ đã lựa chọn cà phê Gia Lai là sản phẩm tham gia vào Dự án thí điểm này.
Điện sinh khối thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Điện sinh khối thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

(GLO)- Bên cạnh việc khai thác lợi thế về thủy điện, điện gió và điện mặt trời thì việc tận dụng nguồn phụ phẩm, phế phẩm từ ngành chế biến nông-lâm nghiệp để phát triển điện sinh khối là hướng đi đầy tiềm năng.

BIDV Phố Núi xây dựng không gian giao dịch thân thiện, hiện đại

BIDV Phố Núi xây dựng không gian giao dịch thân thiện, hiện đại

(GLO)- BIDV Phố Núi vừa ký kết hợp đồng thi công Dự án cải tạo mở rộng trụ sở làm việc. Đây là sự kiện quan trọng của năm 2023, cũng là dấu son nổi bật cho tiến trình 8 năm không ngừng nỗ lực xây dựng nền tảng, phát triển quy mô, đem lại lợi ích và những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi đến giao dịch.

Chư Sê chú trọng huy động nguồn vốn trong dân cư

Chư Sê chú trọng huy động nguồn vốn trong dân cư

(GLO)- Nhờ kiên trì thực hiện phương châm “kiến tha lâu đầy tổ”, không ngại huy động từ món tiền nhỏ lẻ nhất từ trong dân, nguồn vốn huy động tại địa bàn của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tăng trưởng từ đầu năm đến nay.