Công ty 72 hỗ trợ 38 con bò sinh sản cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ngày 30-11, Công ty TNHH một thành viên 72 (Công ty), Binh đoàn 15 đã trao trao 38 con bò giống  sinh sản cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Người dân bốc thăm để nhận bò. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Người dân bốc thăm để nhận bò. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, thực hiện Dự án phát triển kinh tế-xã hội “Mô hình bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023", Công ty đã hỗ trợ bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này 38 hộ gia đình thuộc các xã: Ia Nan, Ia Dom, Ia Pnôn (huyện Đức Cơ) được hỗ trợ mỗi hộ 1 con bò giống sinh sản, tổng nguồn vốn thực hiện dự án gần 750 triệu đồng.

Bàn giao bò cho người dân. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Bàn giao bò cho người dân. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trước khi bàn giao bò cho người dân, Công ty đã tổ chức trao vật tư và thuốc thú y, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ gia đình. Được biết, năm 2022, đơn vị cũng đã tổ chức hỗ trợ cho 35 con bò giống sinh sản cho 35 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã biên giới, tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Kbang: Tặng quà cho đồng bào nghèo và trẻ mồ côi, khó khăn

Kbang: Tặng quà cho đồng bào nghèo và trẻ mồ côi, khó khăn

(GLO)- Ngày 23-2, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp với Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Phú Cường Phát (TP. Hồ Chí Minh) và Câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ “Trái tim tình nguyện Kbang” tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
Đak Dwe ngày mới

Đak Dwe ngày mới

(GLO)- Nhờ triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, đời sống của dân làng Đak Dwe (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang) đã thay đổi từng ngày.