Công nhân đe dọa nổ mìn để tống tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong khi lắp đặt cửa nhà cho gia đình khách hàng, Hiển đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản. Để thực hiện, Hiển đã liên tục nhắn tin yêu cầu chủ nhà phải giao tiền nếu không sẽ cài bom vào nhà hoặc xe máy.
 

Một quả mìn tự chế.
Một quả mìn tự chế.

Ngày 7-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Bùi Văn Hiển (hộ khẩu thường trú tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, Hải Dương) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hiển trú tại làng Lệ Mật, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, trong thời gian làm công nhân của công ty, Hiển được phân công đến lắp đặt cửa nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thủy ở số 10, ngõ 23, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, hắn thấy gia đình chị Thủy khá giả nên nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

Để thực hiện được mưu đồ, Hiển đã lưu số điện thoại di động của chị Thủy. Trong hai ngày 1 và 2-11, Hiển đã sử dụng điện thoại di động liên tục nhắn tin cho chị Thủy, yêu cầu chị phải đưa cho hắn 40 triệu đồng nếu không sẽ cài bom vào nhà hoặc xe máy và cho nổ tung.

Ngày 4-11, để được yên thân, chị Thủy chấp nhận yêu cầu của Hiển và hắn yêu cầu chị mang tiền đến trước cổng trường Trung học cơ sở Yên Hòa (Cầu Giấy). Trên đường đi lấy tiền, Hiển đã bị bắt giữ.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

(GLO)- Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Phòng CSGT (Công an tỉnh) phối hợp với các trung tâm sát hạch rà soát, điều chỉnh nhiều tuyến sát hạch theo hướng tiệm cận điều kiện lưu thông thực tế để đánh giá sát hơn kỹ năng quan sát, xử lý tình huống của học viên.

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

null