Công khai thêm 2.009 trang sao kê ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục đăng tải 2.009 trang sao kê tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3 từ ngày 10 đến 12-9

Sau khi công bố sao kê hơn 12.000 trang số tiền ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 3 từ tài khoản Ngân hàng Vietcombank, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục đăng tải 2.009 trang sao kê tiền ủng hộ thông qua tài khoản Ngân hàng Vietinbank CT1111 từ 10-9 đến 12-9.

Công khai thêm 2.009 trang sao kê số tiền ủng hộ đồng bào vùng bão lũ qua số tài khoản Vietinbank

Công khai thêm 2.009 trang sao kê số tiền ủng hộ đồng bào vùng bão lũ qua số tài khoản Vietinbank

Theo bản sao kê đăng tải dài 2.009 trang, tính đến 23 giờ 11 phút ngày 12-9, đã có 60.490 lượt chuyển khoản của các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản Vietinbank của Ban Vận động cứu trợ Trung ương. Bảng sao kê lần này rất hiếm số tiền ủng hộ dưới 10.000 đồng.

Phần lớn số tiền ủng hộ từ dưới 50.000 đến 100.000 đồng, đến vài triệu đồng. Ngoài ra, cũng có một số người, đơn vị ủng hộ vài chục triệu đến 1 tỉ đồng.

Theo số liệu từ Ban Vận động Cứu trợ Trung ương, tính đến 17 giờ ngày 13-9, các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương là 775,5 tỉ đồng.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, rất nhiều các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân ở trong nước và ngoài nước đã chủ động liên hệ, chuyển khoản ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng do bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, những ngày qua đã có hàng triệu tài khoản cá nhân chuyển tiền vào tài khoản của Ban Vận động Cứu trợ Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi lời cảm ơn, tri ân tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã có những nghĩa cử cao đẹp động viên, tiếp sức để đồng bào vượt qua cơn hoạn nạn.

Bản đồ phân bổ nguồn lực ủng hộ bước đầu của Ban Vận động Cứu trợ Trung ương. Nguồn: Báo Nhân dân

Bản đồ phân bổ nguồn lực ủng hộ bước đầu của Ban Vận động Cứu trợ Trung ương. Nguồn: Báo Nhân dân

Về lý do công khai sao kê các khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng bão lũ, ông Cao Xuân Thạo, Trưởng Ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết việc công khai sao kê tài khoản ủng hộ như trên mới chỉ là bước đầu.

Sắp tới việc công khai bản sao kê sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục với tinh thần công khai minh bạch để các tổ chức, cá nhân, người dân theo dõi, giám sát và yên tâm khi sự đóng góp của mình đã đến đúng địa chỉ và sẽ về được với người dân bị thiệt hại.

Cùng với đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đang làm việc với bộ phận công nghệ thông tin và phía ngân hàng để có thể cập nhật đầy đủ thông tin về ngày giờ chuyển tiền, số tiền ủng hộ, tên tuổi/cơ quan/đơn vị ủng hộ nhưng sẽ che kín thông tin về số tài khoản ngân hàng.

Phần lớn số tiền ủng hộ từ dưới 50.000 - 100.000 đồng, đến vài triệu đồng.

Phần lớn số tiền ủng hộ từ dưới 50.000 - 100.000 đồng, đến vài triệu đồng.

Từ số tiền tiếp nhận được, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương đã có quyết định phân bổ và làm thủ tục chuyển tiền đến Ban Cứu trợ các địa phương đợt một là 388,5 tỉ đồng.

Số kinh phí còn lại, Ban Vận động cứu trợ Trung ương tiếp tục rà soát để phân bổ sớm nhất đến với các địa phương vùng thiệt hại do bão lũ.

Theo D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

(GLO)- Sáng 12-6, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra hồ chứa nước Ia Mơr, dự án chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su, thăm trang trại chăn nuôi và khảo sát dự án nông nghiệp bền vững của Công ty CP Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình quảng bá xúc tiến du lịch của tỉnh Gia Lai tại Hàn Quốc, sáng 11-6, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

(GLO)- Chiều 11-6, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phường Thống Nhất lấy ý kiến nhân dân về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

Phường Thống Nhất lấy ý kiến người dân về sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

(GLO)- Tối 10-6, tại một số tổ dân phố thuộc phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND phường; nội dung trọng tâm là lấy ý kiến về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố mới.

Tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 8-6, Ban chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban chuyên trách tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia được Đội K52 quy tập trong mùa khô 2025-2026.

Thúc đẩy các động lực phát triển, hành động quyết liệt

Thúc đẩy các động lực phát triển, hành động quyết liệt

(GLO)- Năm 2026, tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) ở mức 10,2%. Qua 5 tháng đầu năm, nhiều địa phương đã chủ động khai thác dư địa phát triển, tập trung vào các động lực tăng trưởng, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số của cả năm.

null