Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 2-7, Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, khóa IV (mở rộng) nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh. Đinh Yến
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đinh Yến
Trong 6 tháng đầu năm 2021, các Công đoàn cơ sở đã tích cực vận động được 2.102 suất quà để tặng cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVC-LĐ) nhân dịp lễ, Tết với tổng số tiền hơn 2,9 tỷ đồng; thăm hỏi 491 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 92,5 triệu đồng. Đồng thời, vận động CBCCVC-LĐ tham gia ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19 được gần 800 triệu đồng, 10.600 chiếc khẩu trang y tế, 150 thùng mì tôm, 500 tấm chắn giọt bắn; 559 đoàn viên Công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở đã giới thiệu 177 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết quả có 51 đoàn viên vinh dự được kết nạp Đảng.
6 tháng cuối năm 2021, Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tổ chức Công đoàn trong công tác tham gia quản lý, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; vận động CBCCVC-LĐ thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tích cực thực hiện cải cách hành chính. Tổ chức một số hoạt động phù hợp với tình hình như: hội thao CBCCVC-LĐ; hội thi cải cách hành chính trong CBCCVC-LĐ...
Dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân; trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 1 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

(GLO)- Trong 2 ngày 6 và 7-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kông Lơng Khơng và Kon Pne (huyện Kbang) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII. Trong đó, cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo.

Thanh tra đột xuất về bảo hiểm xã hội tại 1.000 đơn vị

Thanh tra đột xuất về bảo hiểm xã hội tại 1.000 đơn vị

(GLO)- TTO cho biết, từ đầu năm đến nay, Thanh tra bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, trong đó thanh tra đột xuất trên 1.000 đơn vị trên cả nước. Việc này nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý vi phạm về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.