Công bố 31 sản phẩm/bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 10-8, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh Gia Lai năm 2022 tổ chức lễ công bố và tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh năm 2022 cho 31 sản phẩm/bộ sản phẩm của 27 đơn vị được công nhận theo Quyết định số 344/QĐ-UBND ngày 27-6-2022 của UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành và giám đốc Sở Công Thương trao Giấy chứng nhận sản phẩm bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cho các chủ thể. Ảnh:
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành và giám đốc Sở Công Thương trao Giấy chứng nhận sản phẩm bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu cho các chủ thể. Ảnh: Vũ Thảo

31 sản phẩm/bộ sản phẩm được trao chứng nhận năm nay thuộc các nhóm chế biến nông-lâm-thủy sản, thực phẩm và nhóm sản phẩm khác, đều mang nét đặc trưng, được các cơ sở khai thác dựa trên tiềm năng, thế mạnh vốn có của từng địa phương như cà phê, mật ong, hồ tiêu, mắc ca, hạt điều, chanh dây, gạo, bò khô, thịt bò một nắng, các sản phẩm từ dược liệu… Trong số này, Ban giám khảo đã đề cử 12 sản phẩm/bộ sản phẩm có kết quả cao nhất tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành cho rằng, Gia Lai có tiềm năng về nguồn nguyên liệu lớn với các sản phẩm chủ lực. Tuy nhiên, các sản phẩm làm ra chủ yếu là bán thô, khâu sản xuất, chế biến theo chuỗi giá trị còn thấp, chưa mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp. Vì vậy, việc bình chọn các sản phẩm CNNT tiêu biểu lần này sẽ góp phần tôn vinh các sản phẩm tốt, có chất lượng cao của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, thời gian tới, các sở, ngành và địa phương cần phối hợp xây dựng kế hoạch để vận động, mời gọi các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu. Bên cạnh đó, cần xây dựng quy trình đánh giá chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc, mã vạch cho sản phẩm, nhân rộng các mô hình, sản phẩm tiêu biểu của địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về chương trình và có kế hoạch cụ thể phát triển sản phẩm tham gia vào những lần bình chọn sau.

 

VŨ THẢO

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.
‘Bão’ giá cà phê

‘Bão’ giá cà phê

Ngày thứ 2 liên tiếp, các sàn giao dịch cà phê thế giới tăng giá đến 3 con số. Giá cà phê nội địa cũng tăng lên mức cao chót vót, càng khiến nhiều người phân vân không biết nên bán hay tiếp tục giữ hàng.