Công an TP HCM bắt kẻ lừa bán căn nhà mặt tiền ở quận 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đưa cho nạn nhân giấy tờ một căn nhà mặt tiền ở quận 3 (TP HCM), Nguyễn Tuấn Phương đã giăng bẫy, lừa nạn nhân rồi bỏ trốn.

Ngày 18-1, Công an TP HCM đã ra lệnh bắt để tạm giam Nguyễn Tuấn Phương (SN 1980, ngụ quận 1, TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đầu năm 2018, Phương nói với anh N.Đ.L (SN 1986) rằng mình là chủ sở hữu căn nhà số 42 Huỳnh Tịnh Của (quận 3, TP HCM) và muốn bán với giá 60 tỉ đồng.

Nguyễn Tuấn Phương tại cơ quan công an

Nguyễn Tuấn Phương tại cơ quan công an

Để làm tin, Phương đưa cho anh L. giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất giả thể hiện Phương đứng tên chủ sở hữu. Tin tưởng, anh L. đồng ý mua căn nhà mặt tiền này.

Tháng 11-2018, Phương lập hợp đồng đặt cọc số tiền 4,5 tỉ đồng về việc mua bán căn nhà.

Hợp đồng thể hiện Phương và anh L. thỏa thuận trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thì Phương có trách nhiệm làm thủ tục sang tên và anh L. sẽ trả số tiền 45,5 tỉ đồng. Còn lại 10 tỉ đồng sẽ được thanh toán sau khi 2 bên ký giấy mua bán tại phòng công chứng.

Phương và anh L. ký kết thêm vi bằng thể hiện Phương đã nhận số tiền 4,5 tỉ đồng của anh L. Sau khi chiếm đoạt số tiền 4,5 tỉ đồng thì Phương bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La

Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La

Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH trên địa bàn tỉnh Sơn La với cáo buộc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây thất thoát hơn 7 tỉ đồng tài sản nhà nước.