Công an TP HCM bắt kẻ lừa bán căn nhà mặt tiền ở quận 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đưa cho nạn nhân giấy tờ một căn nhà mặt tiền ở quận 3 (TP HCM), Nguyễn Tuấn Phương đã giăng bẫy, lừa nạn nhân rồi bỏ trốn.

Ngày 18-1, Công an TP HCM đã ra lệnh bắt để tạm giam Nguyễn Tuấn Phương (SN 1980, ngụ quận 1, TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đầu năm 2018, Phương nói với anh N.Đ.L (SN 1986) rằng mình là chủ sở hữu căn nhà số 42 Huỳnh Tịnh Của (quận 3, TP HCM) và muốn bán với giá 60 tỉ đồng.

Nguyễn Tuấn Phương tại cơ quan công an

Nguyễn Tuấn Phương tại cơ quan công an

Để làm tin, Phương đưa cho anh L. giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất giả thể hiện Phương đứng tên chủ sở hữu. Tin tưởng, anh L. đồng ý mua căn nhà mặt tiền này.

Tháng 11-2018, Phương lập hợp đồng đặt cọc số tiền 4,5 tỉ đồng về việc mua bán căn nhà.

Hợp đồng thể hiện Phương và anh L. thỏa thuận trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thì Phương có trách nhiệm làm thủ tục sang tên và anh L. sẽ trả số tiền 45,5 tỉ đồng. Còn lại 10 tỉ đồng sẽ được thanh toán sau khi 2 bên ký giấy mua bán tại phòng công chứng.

Phương và anh L. ký kết thêm vi bằng thể hiện Phương đã nhận số tiền 4,5 tỉ đồng của anh L. Sau khi chiếm đoạt số tiền 4,5 tỉ đồng thì Phương bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm

Sai sự thật về quy định điều khiển xe máy của người từ 16 tuổi

Thông tin "từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy bị phạt" là sai sự thật

Quy định xử phạt vi phạm hành chính, nhằm thống nhất cách xác định đối tượng vi phạm đối với hành vi điều khiển xe mô-tô khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật; không phải quy định cấm người từ đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy.

Gia Lai: Quán triệt triển khai quy định mới về sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Gia Lai: Quán triệt, triển khai quy định mới về công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe

(GLO)- Ngày 4-7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các quy định mới của Bộ Công an về công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe có hiệu lực từ ngày 1-7-2026 cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh.

Kiên quyết ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập, gây rối dịp hè

Kiên quyết ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập, gây rối dịp hè

(GLO)- Thực hiện Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT đối với thanh thiếu niên trong dịp hè 2026 (từ ngày 25-6 đến 25-8), lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an các xã, phường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

null