Công an huyện Phú Thiện triệt phá 2 nhóm trộm cắp tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-8, Công an huyện Phú Thiện cho biết, cơ quan vừa triệt phá 2 vụ trộm cắp tài sản và tạm giữ nhiều đối tượng liên quan.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 28-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra huyện Phú Thiện nhận được đơn của anh Nguyễn Thế Cao (trú tại xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện) trình báo về việc đêm 27-7, kẻ gian đã đột nhập xưởng chế biến mì của gia đình ở xã Ia Peng, Phú Thiện và lấy đi 3 môtơ điện trị giá 12 triệu đồng. Sau khi nhận đơn, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng điều tra xác minh và tạm giữ  3 đối tượng là Phạm Văn Tuấn (SN 1984), Lê Thanh Bình (SN 1978) và Nguyễn Văn Định đều trú tại thôn Bình Nam, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện.

Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận đêm 27-7, sau một cuộc rượu, 3 đối tượng đã đột nhập và trộm cắp tại xưởng mì của anh Nguyễn Văn Cao. Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng đã đưa tài sản vừa trộm được để cất giấu nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

Trước đó, ngày 27-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra huyện Phú Thiện nhận được đơn của anh Trần Văn Nguyên (trú tại thôn Bình An, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) trình báo về việc đêm 26-7, gia đình anh bị mất một máy cưa lốc trị giá 10 triệu đồng. Nhận tin báo, Cảnh sát Điều tra Công an huyện đã xuống hiện trường, phối hợp với Công an xã Ia Peng làm rõ vụ việc.

Mở rộng điều tra, các điều tra viên phát hiện 2 đối tượng Trần Văn Cường (SN 1988) và Lê Thanh Tùng (SN 1990) đều trú tại xã Ia Peng có dấu hiệu nghi vấn. Tại Cơ quan Điều tra, chúng khai nhận đêm 26-7, khi đi ngang qua nhà anh Trần Văn Nguyên, các đối tượng thấy cửa nhà không đóng, vắng người nên đã lẻn vào nhà và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Sau đó, đưa cho Lê Văn Tư (SN 1984, trú tại Chưrôh Pơnan, Phú Thiện) chở máy cưa lốc xuống thị xã Ayun Pa tiêu thụ với số tiền có được là 4 triệu đồng. Số tiền trên được chia cho cả ba.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát Điều tra huyện Phú Thiện đã tạm giữ các đối tượng liên quan đến 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Ia Peng và tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, công tác hòa giải trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời hóa giải nhiều vụ tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.