Con rể đâm cha vợ trọng thương vì không được chia đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bất bình về việc chia đất, trong lúc đi tìm vợ, Lâm rượt đánh chị dâu của vợ và đến nhà cha vợ dùng kéo đâm nhiều nhát vào chân ông.
Hôm 6/8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa bắt tạm giam Lê Thanh Lâm (SN 1984; ngụ ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích” sau khi có kết quả giám định thương tật từ cơ quan chức năng. 
Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Văn Chương (SN 1952), cha vợ của Lê Thanh Lâm và chị Nguyễn Thị Dao (SN 1983), chị dâu của vợ Lâm.  Hai nạn nhân cùng ngụ ấp 10 Chợ A, xã Đông Hưng, huyện An Biên.
 Lê Thanh Lâm tại cơ quan điều tra.
Lê Thanh Lâm tại cơ quan điều tra.
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 8h ngày 28/10/2018, trong lúc ngồi nhậu, Lâm đã tỏ thái độ bức xúc vì ông Chương không cho vợ chồng Lâm đất để cất nhà và đã định đánh cha vợ ngay tại bàn nhậu nhưng được nhiều người can ngăn. Thấy chàng rể có thái độ không tốt nên ông Chương yêu cầu con gái của mình lấy lại của hồi môn là chiếc xe máy đã cho vợ chồng Lâm trước đó để làm phương tiện đi lại.
Sau đó, Lâm đi tìm vợ để lấy lại chiếc xe máy. Trong lúc đi tìm vợ, Lâm rượt đánh chị dâu của vợ là chị Nguyễn Thị Dao gây thương tích; đến nhà cha vợ dùng kéo đâm nhiều nhát vào chân ông Chương. Khi ông Chương bị té xuống nền gạch, Lâm vẫn không tha mà tiếp tục truy sát bằng cách đâm nhiều nhát vào tay, ngực phải và hông trái cha vợ với tỉ lệ thương tật được xác định là 23%.
Sự việc chỉ dừng lại khi 2 người con trai của ông Chương dùng khúc gỗ vuông đánh trúng vào đỉnh đầu và phần mềm khiến Lâm ngất xỉu trên nền gạch.
Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Có thể bạn quan tâm

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.