Con gái ông Thaksin sẽ trở thành lãnh đạo mới của đảng Vì nước Thái?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quyền Tổng thư ký đảng Vì nước Thái nói rằng nhiều nghị sĩ đảng mong muốn bà Paetongtarn trở thành lãnh đạo mới của đảng.

Ngày 6-9, quyền Tổng thư ký đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) - ông Prasert Chanthararuangthong cho biết nhiều nghị sĩ trong đảng ủng hộ bà Paetongtarn Shinawatra làm lãnh đạo mới của đảng, theo tờ Bangkok Post.

Bà Paetongtarn, 37 tuổi, là con gái út cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

Bà Paetongtarn Shinawatra - con gái út của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh: EPA-EFE

Bà Paetongtarn Shinawatra - con gái út của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh: EPA-EFE

Ông Prasert nói rằng nhiều nghị sĩ đảng mong muốn bà Paetongtarn làm tân chủ tịch của đảng.

“Hiện vẫn chưa có cuộc thảo luận nào tại các cuộc họp của đảng về tiêu chuẩn cho vị trí lãnh đạo mới nhưng nhiều đảng viên Vì nước Thái bày tỏ mong muốn bà Paetongtarn làm tân lãnh đạo” - quyền Tổng thư ký đảng này cho hay.

Theo ông Prasert, ban điều hành đảng Vì nước Thái sẽ họp vào ngày 8-9 để ấn định ngày bầu chủ tịch đảng và các ủy viên ban điều hành mới.

Theo quy định của đảng, quá trình bầu lãnh đạo mới phải diễn ra trong vòng 60 ngày kể từ ngày chủ tịch đảng từ chức.

Trước đó, vào ngày 30-8 ông Cholnan Srikaew tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng Vì nước Thái để giữ lời hứa lúc tranh cử rằng ông sẽ từ chức lãnh đạo nếu đảng của ông liên minh với đảng Palang Pracharath.

Tuy nhiên ông Cholnan cho hay việc từ chức chủ tịch đảng sẽ không ảnh hưởng đến tư cách nghị sĩ của ông.

Cựu Chủ tịch đảng Vì nước Thái cũng được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế trong nội các của tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin.

Có thể bạn quan tâm

Khói bốc lên từ một vị trí quân sự ở khu vực Al-Siyanah.

Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, giao tranh tại Yemen leo thang

(GLO)- Tình hình tại Yemen tiếp tục diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út bên bờ Biển Đỏ, trong lúc liên quân do Riyadh hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Yemen tăng cường không kích các mục tiêu của Houthi.

Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

Tin thế giới tối 25-7: Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

(GLO)- Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích; Ukraine bắt nghi phạm kích hoạt hơn 1.000 thiết bị Starlink cho lực lượng Nga; Mỹ tấn công tàu ở Vịnh Oman; Bộ trưởng giáo dục Ấn Độ từ chức vì bê bối thi cử... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-7. 

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Ông Khalil al-Hayya, nhân vật đứng đầu bộ phận chính trị Hamas tại Gaza.

Hamas bầu ông Khalil al-Hayya làm thủ lĩnh mới

(GLO)- Theo truyền thông khu vực ngày 20-7, phong trào Hồi giáo Hamas thông báo đã bầu ông Khalil al-Hayya làm người đứng đầu của phong trào sau cuộc bầu cử nội bộ, chấm dứt gần 2 năm Hamas không có thủ lĩnh chính thức.

null