Có thể hạ lãi suất huy động xuống 9%/năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo NHNN, có thể thực hiện mức lãi suất huy động này nếu từ nay đến cuối năm 2012, nền kinh tế vĩ mô không có biến động bất thường…

Theo thông tin từ cuộc họp giữa NHNN cùng 14 ngân hàng thương mại chiều 31-5, từ nay đến hết 2012, nếu kinh tế vĩ mô không có những biến động bất thường, lạm phát duy trì mức tăng thấp như thời gian vừa qua, lãi suất huy động sẽ được đưa về mức 9%/năm để tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

 

Cũng tại cuộc họp này, NHNN đưa ra chủ trương thành lập công ty mua bán nợ trực thuộc, với tổng vốn điều lệ khoảng 100.000 tỉ đồng, nhằm thực hiện việc mua bán nợ xấu tại các ngân hàng cổ phần trong quá trình tái cơ cấu hệ thống.

Trước đó, từ ngày 28-5, sau khi các quyết định hạ lãi suất của NHNN (ban hành ngày 26-5) chính thức có hiệu lực, nhiều ngân hàng thương mại lớn đã hạ lãi suất huy động xuống cao nhất còn 11%/năm.

Cụ thể, tại VietinBank, lãi suất huy động VND kỳ hạn dưới 1 tháng ở 3%/năm; lãi suất kỳ hạn từ 1 tháng đến 12 tháng ở 11%/năm; trên 12 tháng đến 24 tháng là 8,5%/năm và trên 24 tháng là 8%/năm.

Tại Vietcombank, lãi suất huy động với doanh nghiệp kỳ hạn từ 1 tháng đến 12 tháng là 11%/năm, trên 12 tháng là 10%/năm. Với khoản tiền gửi của cá nhân, lãi suất cao nhất cũng là 11%/năm.

Tại Eximbank, lãi suất huy động cao nhất là 10,95%/năm với kỳ hạn từ 1 tháng đến 3 tháng. Lãi suất các kỳ hạn còn lại từ 10 - 10,45%/năm. Lãi suất kỳ hạn dưới 1 tháng là 3%/năm.

ACB cũng vừa niêm yết biểu lãi suất mới, trong đó, lãi suất huy động VND với các kỳ hạn truyền thống cao nhất chỉ còn 10,8%/năm. Với tiền gửi lãi suất thả nổi, cao nhất là 11%/năm.

Các ngân hàng khác như VIB, SeABank, DongABank, HDBank... cũng đã hạ lãi suất huy động xuống cao nhất chỉ còn 11%/năm.

 

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Chính sách tín dụng ưu đãi: Động lực phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số

Chính sách tín dụng ưu đãi: Động lực phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Những năm qua, Gia Lai đã triển khai có hiệu quả Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26-4-2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

(GLO)- Những công điện, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ gần đây về triển khai nhiệm vụ điều hành, thúc đẩy chính sách tiền tệ năm 2024 đều nhấn mạnh tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô.
Gia Lai ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp xanh

Gia Lai ưu tiên tín dụng cho nông nghiệp xanh

(GLO)- Bám sát định hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ưu tiên dòng vốn tín dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và phát triển sản phẩm xanh, sản phẩm OCOP.