Cơ quan An ninh Liên bang Nga: Ukraine đứng sau vụ khủng bố nhà hát Crocus

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 24-5, theo hãng tin TASS, ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố tình báo quân sự Ukraine tham gia trực tiếp vào tấn công khủng bố nhà hát Crocus hồi tháng 3 năm nay khiến 144 người thiệt mạng.
Ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Ảnh: Kremlin Press Service

Ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Ảnh: Kremlin Press Service

Ông Bortnikov cũng cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham gia vào vụ tấn công trên. Giám đốc FSB khẳng định NATO đã tạo điều kiện cho việc vận chuyển các nhóm lính đánh thuê và tay súng khủng bố quốc tế từ Trung Đông, Bắc Phi và Afghanistan đến Ukraine, để các nhóm này chống lại lực lượng Nga. Theo người đứng đầu FSB, các tình tiết liên quan đến tội ác sẽ được làm rõ và tất cả những người tham gia vào vụ tấn công khủng bố sẽ bị trừng phạt.

Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo Khorasan (ISIS-K) nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, phía FSB cho rằng Mỹ, Anh và Ukraine cũng có thể liên quan đến vụ tấn công. Ukraine và các nước phương Tây phủ nhận mọi cáo buộc.

FSB đã bắt hàng chục nghi phạm, trong đó có 4 tay súng mang quốc tịch Tajikistan trực tiếp tấn công nhà hát Crocus.

Có thể bạn quan tâm

Ngọn lửa bao trùm các tòa chung cư trong đêm 26-11-2025. Ảnh: HKFP

Tin thế giới sáng 4-12: Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích

(GLO)- Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, 59% dành cho quốc phòng; Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Ấn Độ, tăng cường hợp tác kinh tế; Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 4-12.

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

(GLO)- Sau 11 năm, tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline vẫn “bặt vô âm tín”. Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm kể từ ngày 30-12 sau khi tạm dừng chiến dịch vào hồi tháng 4 do thời tiết không thuận lợi.

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

(GLO)- Thành viên Hội đồng thị trấn Qabatiya Ali Zakarna cho biết lực lượng Israel đã hiện diện tại thị trấn nhiều ngày và sáng 3-12 đã chiếm một số nhà để sử dụng làm trạm quân sự. Sau đó, lệnh giới nghiêm được ban bố, hạn chế việc di chuyển của người dân “cho đến khi có thông báo mới”.

Phái đoàn Ukraine đàm phán với Mỹ về thỏa thuận chấm dứt xung đột. Ảnh: Reuters

Tin thế giới 1-12: Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria

(GLO)- Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria; Ukraine ra lệnh trừng phạt mới với Nga; Tổng thống Ba Lan hủy cuộc gặp với Thủ tướng Hungary; Quốc hội Venezuela sẽ điều tra vụ tấn công tàu của Mỹ;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 1-12-2025.

null