Cổ phiếu FLC vẫn chưa thoát 'vòng kim cô' về đình chỉ giao dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HNX cho biết Quyết định 473/QĐ-SGDHN không đủ “sức nặng” để có thể vượt qua Quyết định 79/QĐ-SGDHN và đưa cổ phiếu FLC quay trở lại giao dịch hạn chế trên thị trường chứng khoán kể từ ngày 25/5.
(Nguồn: vietbao.vn)

(Nguồn: vietbao.vn)

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố Quyết định số 473/QĐ-SGDHN ngày 22/5 về việc đưa vào hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Mã chứng khoán: FLC).

Cụ thể, nội dung của văn bản nêu rõ về việc đưa cổ phiếu FLC vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 25/5/2023 và chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần. Bên cạnh đó, Quyết định này cũng nhấn mạnh về tính hiệu lực của quy định có từ ngày cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch nêu trên.

Song trên thực tế, quyết định 473/QĐ-SGDHN vẫn không đủ “sức nặng” để đưa cổ phiếu FLC quay trở lại giao dịch hạn chế trên thị trường chứng khoán từ ngày 25/5.

Lý giải về vấn đề đó, đại diện của HNX cho biết trước đó ngày 24/2, Sở này đã ban hành Quyết định số 79/QĐ-SGDHN về việc đưa vào diện đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu của Tập đoàn FLC. Lý do, cổ phiếu này bị hủy bỏ niêm yết bắt buộc vì vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở giao dịch chứng khoán hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết cần thiết cần phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.

Do đó, mặc dù có Quyết định xử lý mới - số 473/QĐ-SGDHN, song cổ phiếu FLC vẫn tiếp tục bị đình chỉ giao dịch trên thị trường chứng khoán theo nội dung qui định trong Quyết định 79/QĐ-SGDHN.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Rủi ro lớn

Rủi ro lớn

Trong lúc giá vàng nhảy múa vì khan hiếm, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vàng đã chớp thời cơ để tung mạnh ra thị trường nhiều sản phẩm vàng mini và đã tạo nên một cơn sốt mới.