Cô đồng bổ cau xem bói 'đúng nhận, sai cãi' lĩnh 7 năm 3 tháng tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Xây điện xem bói, lợi dụng sự mê tín của người dân để lấy tiền, cô đồng "đúng nhận, sai cãi" Trương Thị Hương bị HĐXX tuyên phạt 7 năm 3 tháng tù.

Sau hơn 1 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/9, HĐXX TAND thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) tuyên phạt bị cáo Trương Thị Hương 7 năm 3 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trương Thị Hương (SN 1986, trú phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn) được biết đến là cô đồng bổ cau xem bói nổi tiếng mạng xã hội với câu nói "đúng nhận, sai cãi".

Theo cáo trạng truy tố của Viện KSND thị xã Kinh Môn, đầu năm 2022, Trương Thị Hương xây điện tại nhà ở phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn) để xem bói, lợi dụng sự mê tín của người dân để lấy tiền.

Cô đồng Trương Thị Hương bị HĐXX tuyên phạt 7 năm 3 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cô đồng Trương Thị Hương bị HĐXX tuyên phạt 7 năm 3 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hương đã lợi dụng sự mê tín của vợ chồng anh P.S.T (SN 1990, ở thị xã Kinh Môn) và anh T.T.X (SN 1990, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) để xem bói, đưa ra các thông tin giả dối, chiếm đoạt của hai gia đình 242,5 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 19/2/2022, Hương xem bói cho anh P.S.T. Tin lời cô đồng nói nếu không làm lễ giải hạn thì bố của anh sẽ gặp hạn, tiền của làm ra sẽ mất hết, vợ chồng anh T. chuyển khoản cho cô đồng 2 lần tiền, tổng 62,5 triệu đồng.

Sau khi làm lễ, anh T. thấy cuộc sống và công việc vẫn gặp khó khăn như trước, bố đẻ anh còn bị tai biến. Ngày 13/2/2023, anh T. làm đơn trình báo gửi Công an thị xã Kinh Môn.

Ngày 6/12/2022, Trương Thị Hương tiếp tục xem bói cho anh X. và đưa ra thông tin gian dối để vợ chồng anh tin tưởng là nhà anh bị yểm bùa, có ma quỷ quấy phá, gia đình có vận hạn.

Hương nói với anh X. muốn giải vận hạn và bán được nhà thì phải làm lễ, chi phí hết 270 triệu đồng. Anh X. nói không lo được số tiền thì Hương giảm còn 180 triệu đồng. Hương nói sẽ cho anh X. làm chủ đài, đến 28/12/2022 sẽ bán được nhà, nếu nói sai thì Hương sẽ bị "mù mồm".

Vợ chồng anh X. tin là thật nên đưa cho Hương 2 lần tiền, tổng 180 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, H. chi tiêu hết.

Sau khi làm lễ xong, vợ chồng anh X. chờ đến hết tháng 12/2022 vẫn không bán được nhà, công việc không thuận lợi. Ngày 12/2/2023, anh X. gửi đơn tố giác hành vi của Hương đến Công an thị xã Kinh Môn.

Trước đó, phiên toà sơ thẩm diễn ra ngày 21/8, HĐXX TAND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung vụ án cô đồng Trương Thị Hương lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên toà này, bị cáo Trương Thị Hương kêu oan và đề nghị HĐXX minh oan cho mình. Việc xuất hiện các video, livestream bị cáo hầu đồng, xem bói trên mạng xã hội và được biết đến rộng rãi với câu nói "đúng nhận, sai cãi", Trương Thị Hương khẳng định không tự làm việc này mà do những người đến làm lễ tự ý quay rồi phát tán lên mạng xã hội.

Theo Nguyễn Huệ (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Gia Lai: Xét xử lưu động vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở cai nghiện

Gia Lai: Đưa vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ra xét xử lưu động tại cơ sở cai nghiện

(GLO)- Chiều 23-7, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Gia Lai), Tòa án nhân dân khu vực 1 phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

Chính sách nhân văn mở lối hoàn lương

Nghị định 170: Chính sách nhân văn mở lối hoàn lương

(GLO)- Nghị định số 170/2026/NÐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án hình sự (có hiệu lực từ ngày 1-7-2026) có nhiều điểm mới về giáo dục, dạy nghề, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành án.

null