CLB của Quang Hải trụ hạng thành công vào phút chót

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ chỗ rơi vào nhóm nguy hiểm, đến vòng đấu cuối cùng Pau FC đã trụ hạng thành công bằng chiến thắng tối thiếu trước Caen. Như thường lệ, Quang Hải không có mặt ở trận đấu này.

Trước trận đấu này, Pau cách nhóm rớt hạng 1 điểm. Tuy nhiên, khó khăn dành cho họ là ở trận đấu cuối cùng, đội bóng của Quang Hải phải gặp đối thủ mạnh hơn Caen (đứng thứ 6). Nhưng có lẽ việc hết mục tiêu từ sớm đã khiến các vị khách không thi đấu đúng thực lực.

Trong thời gian đầu, họ liên tục bị đội chủ nhà lấn lướt. Pau FC dứt điểm 9, gấp 3 lần Caen. Họ cũng đưa bóng trúng mục tiêu 4 lần so với 0 của đối thủ. Nhưng trong nhiều pha bóng, may mắn đã không ủng hộ Pau FC. Một số tình huống khác, các chân sút của họ đã vội vàng khiến tuột mất cơ hội.

Nhưng rồi tới phút 31, điều gì phải đến đã đến. Mayron George, trung phong từng bị chỉ trích với phong cách cục mịch, bất ngờ có pha xử lý đầy kỹ thuật để loại hai hậu vệ Caen, trước khi tung cú sút căng găm bóng vào lưới. Bàn thắng này cũng giúp anh đập tan những hoài nghi bởi đây đã là pha ghi bàn thứ 5 trong 5 trận liên tiếp của tiền đạo Costa Rica. Từ đầu mùa, anh ghi 7 bàn thì có tới 5 bàn đến ở thời điểm hiện tại.

Các cầu thủ Pau vui mừng với thành tích trụ hạng

Các cầu thủ Pau vui mừng với thành tích trụ hạng

Càng quý giá hơn khi đây là pha ghi bàn duy nhất của trận đấu. Thời gian còn lại, Caen cũng không quá cố gắng trong tấn công dù cầm bóng gấp ba lần đối thủ (75 so với 25%) và đá hơn người. Họ chỉ tung ra được hai pha dứt điểm nữa trước khi chấp nhận kết thúc trận đấu bằng kết quả thua tối thiểu 0-1.

Kết quả này khiến Rodez chính thức nhận tấm vé xuống hạng cuối cùng. Trong khi đó, CLB của Quang Hải kết thúc mùa giải với vị trí thứ 13 cùng 47 điểm, qua đó sẽ tiếp tục được chơi ở Ligue 2 mùa giải sau.

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thắng 2-0 trước Thái Lan tại chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026

Việt Nam hạ gục “voi chiến” ngay thánh địa Rajamangala

(GLO)- Đội tuyển Việt Nam đã phải chịu sức ép lớn từ chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026. Tuy nhiên, với những khoảnh khắc tỏa sáng của Hai Long và Quang Hải, “những chiến binh sao vàng” đã giành chiến thắng 2-0 ngay tại Rajamangala, tạo lợi thế trước khi trở về sân nhà.

Xuân Son xuất thần ghi cú đúp phá lưới Malaysia, Việt Nam tranh vô địch với Thái Lan: 5 tỉ đồng tiền thưởng

Xuân Son xuất thần ghi cú đúp phá lưới Malaysia, Việt Nam tranh vô địch với Thái Lan: 5 tỉ đồng tiền thưởng

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi đánh bại Malaysia 2-0 ở trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 trên sân Mỹ Đình. Xuân Son tỏa sáng với cú đúp, giúp đội tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 4-0 sau 2 lượt trận và giành quyền vào chung kết gặp đội tuyển Thái Lan.

Các tay vợt trẻ tranh tài tại Giải Bóng bàn thanh thiếu niên nhi đồng tranh Cúp PJICO năm 2026

Giải Bóng bàn thanh thiếu niên, nhi đồng tranh Cúp PJICO: Thêm sân chơi, thêm cơ hội

(GLO)- Từ những tay vợt mới làm quen với bóng bàn đến các vận động viên hướng tới những sân chơi lớn hơn, Giải Bóng bàn thanh thiếu niên, nhi đồng tranh Cúp PJICO lần thứ II năm 2026 đã tạo môi trường thi đấu, cọ xát, rèn bản lĩnh và nuôi dưỡng niềm đam mê cho các tay vợt trẻ.

null