Chuyển vốn ODA về nông thôn thành công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khoản vay ODA trị giá 200 triệu USD do Ngân hàng Thế giới (WB) cấp cho VN năm 2003 đã chuyển thành hơn 444.000 khoản vay trên 60 tỉnh thành để góp phần cải thiện đời sống người dân nông thôn.
Khoản vay này, được biết tới với tên Dự án tài chính nông thôn II, cũng được chú trọng giải ngân ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc là nơi có mật độ người nghèo cao.
Kết quả trên được WB và Ngân hàng BIDV- đơn vị triển khai vốn vay phía VN- đưa ra tại hội nghị tổng kết dự án ngày 23-6 ở Hà Nội. Dự án này được đánh giá là có hiệu suất cho vay cao: tổng mức đầu tư từ khoản tín dụng này lên tới 870 triệu USD. Như vậy, mỗi USD thuộc nguồn vốn dự án đã tạo ra 3,91 USD đầu tư ở khu vực nông thôn, tăng đáng kể so với mức dự kiến khi thẩm định dự án là 1,51 USD.
Do thành công của dự án, WB đã tiếp tục phê duyệt khoản tín dụng 200 triệu USD cho Dự án tài chính nông thôn III vào cuối năm 2008.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

Gia Lai tái cấu trúc ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững

(GLO)- Năm 2026 được xác định là giai đoạn tăng tốc, phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hội nhập. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Cao Thanh Thương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường về những giải pháp trọng tâm của ngành.

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

(GLO)- Trồng dâu nuôi tằm đang trở thành sinh kế vững chắc cho hàng nghìn hộ nông dân ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai. Thông qua mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, người dân giảm được rủi ro trong sản xuất và từng bước cải thiện đời sống.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

Mở rộng không gian kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Gia Lai: Mở rộng không gian kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(GLO)- Năm 2025, hoạt động xúc tiến thương mại của Gia Lai có bước chuyển mình mạnh mẽ, từ các chương trình hội chợ truyền thống đến phát triển trên không gian số năng động, linh hoạt. Cách làm này giúp sản phẩm địa phương vượt khỏi ranh giới địa lý để tiếp cận thị trường rộng lớn hơn.

null