Chuyển vốn ODA về nông thôn thành công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khoản vay ODA trị giá 200 triệu USD do Ngân hàng Thế giới (WB) cấp cho VN năm 2003 đã chuyển thành hơn 444.000 khoản vay trên 60 tỉnh thành để góp phần cải thiện đời sống người dân nông thôn.
Khoản vay này, được biết tới với tên Dự án tài chính nông thôn II, cũng được chú trọng giải ngân ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc là nơi có mật độ người nghèo cao.
Kết quả trên được WB và Ngân hàng BIDV- đơn vị triển khai vốn vay phía VN- đưa ra tại hội nghị tổng kết dự án ngày 23-6 ở Hà Nội. Dự án này được đánh giá là có hiệu suất cho vay cao: tổng mức đầu tư từ khoản tín dụng này lên tới 870 triệu USD. Như vậy, mỗi USD thuộc nguồn vốn dự án đã tạo ra 3,91 USD đầu tư ở khu vực nông thôn, tăng đáng kể so với mức dự kiến khi thẩm định dự án là 1,51 USD.
Do thành công của dự án, WB đã tiếp tục phê duyệt khoản tín dụng 200 triệu USD cho Dự án tài chính nông thôn III vào cuối năm 2008.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

(GLO)- Cây mắc ca đang dần khẳng định vị thế trong cơ cấu cây trồng tại nhiều địa phương của tỉnh Gia Lai. Không chỉ giúp người dân đa dạng hóa sinh kế, việc hình thành các tổ nhóm sản xuất, hợp tác xã và đẩy mạnh chế biến sâu đang mở ra hướng phát triển bền vững, nâng cao giá trị hạt mắc ca.

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

(GLO)- Dù chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các ngân hàng thương mại, nhưng với cách làm khác biệt, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Bình Dương vẫn thu hút được nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm và vay vốn, khẳng định vai trò là địa chỉ tin cậy của người dân địa phương.

Livestream bán hàng: Bắt buộc xác thực danh tính từ 1-7

Livestream bán hàng: Bắt buộc xác thực danh tính từ 1-7

(GLO)- Từ ngày 1-7, hoạt động livestream bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử sẽ chính thức được quản lý chặt chẽ hơn khi người livestream bắt buộc phải thực hiện xác thực danh tính theo quy định của Luật Thương mại điện tử 2025.

Sản phẩm OCOP Gia Lai chinh phục người dân xứ sở Chùa Tháp

Sản phẩm OCOP Gia Lai chinh phục người dân xứ sở Chùa Tháp

(GLO)- Các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Gia Lai được lựa chọn trưng bày, giới thiệu bên lề Hội nghị Xúc tiến đầu tư song phương Stung Treng - Gia Lai 2026 đã chinh phục người dân ở xứ sở Chùa Tháp không chỉ bởi quy mô gian hàng mà còn vì chất lượng từ các sản phẩm mang hương vị rừng - biển.

Khơi thông nguồn lực tư nhân, tạo động lực tăng trưởng mới

Gia Lai khơi thông nguồn lực khu vực tư nhân, tạo động lực tăng trưởng mới

(GLO)- Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, Gia Lai xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng. Đề án phát triển kinh tế tư nhân cùng Kế hoạch số 228/KH-UBND của UBND tỉnh được kỳ vọng sẽ mở rộng không gian phát triển cho DN, khơi thông nguồn lực và tạo động lực tăng trưởng mới.

null