Chuyện tình cổ tích của cô gái mắc bệnh ung thư và đám hỏi vắng mặt chú rể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vượt qua căn bệnh ung thư, Hương Lan có người chồng yêu thương, mẹ chồng tâm lý và cả gia đình luôn bên cạnh.

Chị Lan (áo vàng bên phải) và mẹ chồng trong ngày đám hỏi vắng chú rể. Ảnh: NVCC
Chị Lan (áo vàng bên phải) và mẹ chồng trong ngày đám hỏi vắng chú rể. Ảnh: NVCC


Trò chuyện với Trần Thị Hương Lan (sinh năm 1997, quê Quảng Bình), khó có thể tin được chị Lan từng phải trải qua quãng thời gian vừa chữa bệnh ung thư, vừa sinh con ở tuổi 22. Vượt qua bệnh tật, Hương Lan may mắn hơn cả khi có được một người chồng yêu thương hết mực, một bà mẹ chồng tâm lý và cậu con trai 4 tháng tuổi khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Chị Lan kể, tháng 3.2019 chị phát hiện có một khối u ở trung thất trong một lần đi khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau một thời gian thăm khám, chị Lan phát hiện mắc ung thư U lympho ác tính không Hodgkin lan tỏa (ung thư xuất phát từ hệ bạch huyết).

Lần khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cũng chính là cơ duyên để Hương Lan và chồng là anh Lư Tiến Thắng (quê Hạ Long, Quảng Ninh) gặp nhau. Vượt qua mọi rào cản, tháng 10.2019, anh Thắng chính thức tỏ tình với Hương Lan, nguyện cùng cô chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này đến cùng.


 

 Hương Lan và chồng gặp nhau trong một lần đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu lao động. Ảnh: NVCC
Hương Lan và chồng gặp nhau trong một lần đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu lao động. Ảnh: NVCC


Hương Lan cho biết, chị may mắn được mẹ chồng chấp nhận, yêu thương và chăm sóc ngay từ lần đầu tiên ra mắt. Đến tháng 3.2020, anh Thắng bay sang Nhật cũng chính là khi Lan phát hiện mình có bầu ở tuần thứ 7. Niềm vui chưa trọn vẹn, chị Lan lại được bác sĩ khuyên rằng nên bỏ thai vì quá trình hóa trị chưa xong, nếu giữ lại sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Thương chồng, thương con, chị Lan cương quyết giữ lại cái thai và làm giấy tờ ra viện, bởi như lời cô nói thì "con không có lỗi gì cả, con xứng đáng được đến với thế giới này".

Ngay sau đó 1 tháng, đám hỏi vắng mặt chú rể được diễn ra trước sự đồng thuận của 2 gia đình. Chị Hương Lan cho hay, thời điểm đó cô cảm thấy hơi buồn vì chồng không có mặt trực tiếp và phải dự lễ hỏi qua điện thoại, thế nhưng có mẹ chồng yêu thương, có gia đình và bạn bè bên cạnh cũng giúp chị nguôi ngoai đi phần nào.

 

Anh Thắng luôn ở bên Hương Lan để cùng cô chữa trị bệnh ung thư. Ảnh: NVCC
Anh Thắng luôn ở bên Hương Lan để cùng cô chữa trị bệnh ung thư. Ảnh: NVCC


Từ khi phát hiện bệnh đến nay, chị Hương Lan đã trải qua 6 lần hóa trị và 10 lần xạ trị. Cô cũng đã sinh được một bé trai khỏe mạnh nặng 3,5kg. Sức khỏe của cô hiện nay đã dần ổn định.

Điều khiến chị Lan có thể vượt qua bệnh tật là sự lạc quan, tinh thần thoải mái và luôn cảm thấy hạnh phúc khi có người thân ở bên cạnh động viên, chăm sóc.


 

Dù căn bệnh hiểm nghèo nhưng Lan không hề chiến đấu cô độc, xung quanh cô luôn có người thân tiếp sức và đặc biệt là Thắng không bao giờ để cô lại phía sau. Ảnh: NVCC
Dù căn bệnh hiểm nghèo nhưng Lan không hề chiến đấu cô độc, xung quanh cô luôn có người thân tiếp sức và đặc biệt là Thắng không bao giờ để cô lại phía sau. Ảnh: NVCC


Nói về mối quan hệ với mẹ chồng, chị Lan chia sẻ: "Mối quan hệ không khác gì mẹ con ruột cả. Chính sự chăm sóc, động viên của mẹ chồng đã khiến mình cảm thấy thoải mái và không gặp nhiều khó khăn khi không có chồng ở bên cạnh’.

Về phía anh Lư Tiến Thắng, anh cho biết vợ chồng anh gặp nhau như là định mệnh vậy, đến với nhau cũng chỉ đơn giản vì một chữ yêu. Còn 2 năm nữa mới trở về Việt Nam, anh Thắng có rất nhiều dự định và đầu tiên là tổ chức một đám cưới, bù đắp cho vợ con trong quãng thời gian xa nhà.


 

Khi về Việt Nam, anh Thắng sẽ bù đắp tất cả cho vợ con. Ảnh: NVCC
Khi về Việt Nam, anh Thắng sẽ bù đắp tất cả cho vợ con. Ảnh: NVCC


Một câu chuyện cổ tích giữa đời thực và sau tất cả, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một cái kết trọn vẹn, khi anh Tiến Thắng và chị Hương Lan cùng nắm dắt tay nhau bước vào lễ đường. Chuyện tình đẹp như mơ này cũng chính là tia sáng giúp cho những người không may mắn trong tình yêu, trong cuộc sống có thể mạnh mẽ vượt qua.

Bởi ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, chỉ là chưa tìm được đúng người và gặp nhau đúng thời điểm mà thôi!

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/chuyen-tinh-co-tich-cua-co-gai-mac-benh-ung-thu-va-dam-hoi-vang-mat-chu-re-889463.ldo

Theo ĐINH VUI (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

null