Chuyện tình cổ tích của cô gái mắc bệnh ung thư và đám hỏi vắng mặt chú rể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vượt qua căn bệnh ung thư, Hương Lan có người chồng yêu thương, mẹ chồng tâm lý và cả gia đình luôn bên cạnh.

Chị Lan (áo vàng bên phải) và mẹ chồng trong ngày đám hỏi vắng chú rể. Ảnh: NVCC
Chị Lan (áo vàng bên phải) và mẹ chồng trong ngày đám hỏi vắng chú rể. Ảnh: NVCC


Trò chuyện với Trần Thị Hương Lan (sinh năm 1997, quê Quảng Bình), khó có thể tin được chị Lan từng phải trải qua quãng thời gian vừa chữa bệnh ung thư, vừa sinh con ở tuổi 22. Vượt qua bệnh tật, Hương Lan may mắn hơn cả khi có được một người chồng yêu thương hết mực, một bà mẹ chồng tâm lý và cậu con trai 4 tháng tuổi khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Chị Lan kể, tháng 3.2019 chị phát hiện có một khối u ở trung thất trong một lần đi khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau một thời gian thăm khám, chị Lan phát hiện mắc ung thư U lympho ác tính không Hodgkin lan tỏa (ung thư xuất phát từ hệ bạch huyết).

Lần khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cũng chính là cơ duyên để Hương Lan và chồng là anh Lư Tiến Thắng (quê Hạ Long, Quảng Ninh) gặp nhau. Vượt qua mọi rào cản, tháng 10.2019, anh Thắng chính thức tỏ tình với Hương Lan, nguyện cùng cô chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này đến cùng.


 

 Hương Lan và chồng gặp nhau trong một lần đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu lao động. Ảnh: NVCC
Hương Lan và chồng gặp nhau trong một lần đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu lao động. Ảnh: NVCC


Hương Lan cho biết, chị may mắn được mẹ chồng chấp nhận, yêu thương và chăm sóc ngay từ lần đầu tiên ra mắt. Đến tháng 3.2020, anh Thắng bay sang Nhật cũng chính là khi Lan phát hiện mình có bầu ở tuần thứ 7. Niềm vui chưa trọn vẹn, chị Lan lại được bác sĩ khuyên rằng nên bỏ thai vì quá trình hóa trị chưa xong, nếu giữ lại sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Thương chồng, thương con, chị Lan cương quyết giữ lại cái thai và làm giấy tờ ra viện, bởi như lời cô nói thì "con không có lỗi gì cả, con xứng đáng được đến với thế giới này".

Ngay sau đó 1 tháng, đám hỏi vắng mặt chú rể được diễn ra trước sự đồng thuận của 2 gia đình. Chị Hương Lan cho hay, thời điểm đó cô cảm thấy hơi buồn vì chồng không có mặt trực tiếp và phải dự lễ hỏi qua điện thoại, thế nhưng có mẹ chồng yêu thương, có gia đình và bạn bè bên cạnh cũng giúp chị nguôi ngoai đi phần nào.

 

Anh Thắng luôn ở bên Hương Lan để cùng cô chữa trị bệnh ung thư. Ảnh: NVCC
Anh Thắng luôn ở bên Hương Lan để cùng cô chữa trị bệnh ung thư. Ảnh: NVCC


Từ khi phát hiện bệnh đến nay, chị Hương Lan đã trải qua 6 lần hóa trị và 10 lần xạ trị. Cô cũng đã sinh được một bé trai khỏe mạnh nặng 3,5kg. Sức khỏe của cô hiện nay đã dần ổn định.

Điều khiến chị Lan có thể vượt qua bệnh tật là sự lạc quan, tinh thần thoải mái và luôn cảm thấy hạnh phúc khi có người thân ở bên cạnh động viên, chăm sóc.


 

Dù căn bệnh hiểm nghèo nhưng Lan không hề chiến đấu cô độc, xung quanh cô luôn có người thân tiếp sức và đặc biệt là Thắng không bao giờ để cô lại phía sau. Ảnh: NVCC
Dù căn bệnh hiểm nghèo nhưng Lan không hề chiến đấu cô độc, xung quanh cô luôn có người thân tiếp sức và đặc biệt là Thắng không bao giờ để cô lại phía sau. Ảnh: NVCC


Nói về mối quan hệ với mẹ chồng, chị Lan chia sẻ: "Mối quan hệ không khác gì mẹ con ruột cả. Chính sự chăm sóc, động viên của mẹ chồng đã khiến mình cảm thấy thoải mái và không gặp nhiều khó khăn khi không có chồng ở bên cạnh’.

Về phía anh Lư Tiến Thắng, anh cho biết vợ chồng anh gặp nhau như là định mệnh vậy, đến với nhau cũng chỉ đơn giản vì một chữ yêu. Còn 2 năm nữa mới trở về Việt Nam, anh Thắng có rất nhiều dự định và đầu tiên là tổ chức một đám cưới, bù đắp cho vợ con trong quãng thời gian xa nhà.


 

Khi về Việt Nam, anh Thắng sẽ bù đắp tất cả cho vợ con. Ảnh: NVCC
Khi về Việt Nam, anh Thắng sẽ bù đắp tất cả cho vợ con. Ảnh: NVCC


Một câu chuyện cổ tích giữa đời thực và sau tất cả, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một cái kết trọn vẹn, khi anh Tiến Thắng và chị Hương Lan cùng nắm dắt tay nhau bước vào lễ đường. Chuyện tình đẹp như mơ này cũng chính là tia sáng giúp cho những người không may mắn trong tình yêu, trong cuộc sống có thể mạnh mẽ vượt qua.

Bởi ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, chỉ là chưa tìm được đúng người và gặp nhau đúng thời điểm mà thôi!

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/chuyen-tinh-co-tich-cua-co-gai-mac-benh-ung-thu-va-dam-hoi-vang-mat-chu-re-889463.ldo

Theo ĐINH VUI (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

(GLO)- “Bữa cơm tất niên Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và các Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm cúng cho đoàn viên, người lao động sau 1 năm làm việc vất vả.

Hoài niệm thời bao cấp

Hoài niệm thời bao cấp

(GLO) - Sáng 10-2, Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) mở cửa phục vụ công chúng tham quan triển lãm “Bao cấp-Một thời để nhớ”. Dù là thời kỳ khó khăn, vất vả song trong ký ức những người từng sống, làm việc và cống hiến giữa những ngày tháng ấy, kỷ niệm chưa khi nào phai mờ.

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Trịnh Thị Thanh dẫn đầu trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội và chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại tỉnh Gia Lai.

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 5 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội tại Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên đán

(GLO)- Chiều 10-2, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do bà Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và trao hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân Gia Lai bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2025.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 9-2, bà Francesca Nardini - Phó Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai và trao bảng tượng trưng khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ tiền mặt, khôi phục nhà ở và vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Tết ấm trong những ngôi nhà nghĩa tình

Tết ấm trong những ngôi nhà nghĩa tình

(GLO)- Năm nay, nhiều hộ dân ở Gia Lai sẽ được đón Tết Nguyên đán trong những căn nhà mới do lực lượng Công an xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”. Mỗi mái ấm là kết tinh của sự chung tay sẻ chia, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và đón Tết trọn vẹn hơn.

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

(GLO)- Những ngày cuối năm, các xã biên giới Ia Nan, Ia O khoác lên mình diện mạo tươi mới. Trên những tuyến đường nhựa, bê tông sạch sẽ nối liền các thôn, làng, nhiều ngôi nhà kiên cố dần hiện lên giữa màu xanh bạt ngàn của cà phê, cao su.

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

(GLO)- Trong năm 2025, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường tiếp tục lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhiều mô hình mới được triển khai, đạt hiệu quả tích cực, góp phần thắp lên tinh thần sống xanh từ miền biển đến miền núi.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở Gia Lai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Gia Lai

(GLO)- Sáng 7-2, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường: Thống Nhất, Diên Hồng, An Phú, Ayun Pa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Ðong đầy Tết nghĩa tình

Ðong đầy Tết nghĩa tình

(GLO)- Không khí Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang lan tỏa khắp nơi. Cùng với sắc xuân là dòng chảy bền bỉ của những nghĩa cử sẻ chia, trách nhiệm và nhân văn hướng về người nghèo, người yếu thế, góp phần để mọi người, mọi nhà đều có thêm điều kiện đón xuân đủ đầy.

null