Chuyện tình cổ tích của cô gái mắc bệnh ung thư và đám hỏi vắng mặt chú rể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vượt qua căn bệnh ung thư, Hương Lan có người chồng yêu thương, mẹ chồng tâm lý và cả gia đình luôn bên cạnh.

Chị Lan (áo vàng bên phải) và mẹ chồng trong ngày đám hỏi vắng chú rể. Ảnh: NVCC
Chị Lan (áo vàng bên phải) và mẹ chồng trong ngày đám hỏi vắng chú rể. Ảnh: NVCC


Trò chuyện với Trần Thị Hương Lan (sinh năm 1997, quê Quảng Bình), khó có thể tin được chị Lan từng phải trải qua quãng thời gian vừa chữa bệnh ung thư, vừa sinh con ở tuổi 22. Vượt qua bệnh tật, Hương Lan may mắn hơn cả khi có được một người chồng yêu thương hết mực, một bà mẹ chồng tâm lý và cậu con trai 4 tháng tuổi khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Chị Lan kể, tháng 3.2019 chị phát hiện có một khối u ở trung thất trong một lần đi khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau một thời gian thăm khám, chị Lan phát hiện mắc ung thư U lympho ác tính không Hodgkin lan tỏa (ung thư xuất phát từ hệ bạch huyết).

Lần khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cũng chính là cơ duyên để Hương Lan và chồng là anh Lư Tiến Thắng (quê Hạ Long, Quảng Ninh) gặp nhau. Vượt qua mọi rào cản, tháng 10.2019, anh Thắng chính thức tỏ tình với Hương Lan, nguyện cùng cô chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này đến cùng.


 

 Hương Lan và chồng gặp nhau trong một lần đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu lao động. Ảnh: NVCC
Hương Lan và chồng gặp nhau trong một lần đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu lao động. Ảnh: NVCC


Hương Lan cho biết, chị may mắn được mẹ chồng chấp nhận, yêu thương và chăm sóc ngay từ lần đầu tiên ra mắt. Đến tháng 3.2020, anh Thắng bay sang Nhật cũng chính là khi Lan phát hiện mình có bầu ở tuần thứ 7. Niềm vui chưa trọn vẹn, chị Lan lại được bác sĩ khuyên rằng nên bỏ thai vì quá trình hóa trị chưa xong, nếu giữ lại sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Thương chồng, thương con, chị Lan cương quyết giữ lại cái thai và làm giấy tờ ra viện, bởi như lời cô nói thì "con không có lỗi gì cả, con xứng đáng được đến với thế giới này".

Ngay sau đó 1 tháng, đám hỏi vắng mặt chú rể được diễn ra trước sự đồng thuận của 2 gia đình. Chị Hương Lan cho hay, thời điểm đó cô cảm thấy hơi buồn vì chồng không có mặt trực tiếp và phải dự lễ hỏi qua điện thoại, thế nhưng có mẹ chồng yêu thương, có gia đình và bạn bè bên cạnh cũng giúp chị nguôi ngoai đi phần nào.

 

Anh Thắng luôn ở bên Hương Lan để cùng cô chữa trị bệnh ung thư. Ảnh: NVCC
Anh Thắng luôn ở bên Hương Lan để cùng cô chữa trị bệnh ung thư. Ảnh: NVCC


Từ khi phát hiện bệnh đến nay, chị Hương Lan đã trải qua 6 lần hóa trị và 10 lần xạ trị. Cô cũng đã sinh được một bé trai khỏe mạnh nặng 3,5kg. Sức khỏe của cô hiện nay đã dần ổn định.

Điều khiến chị Lan có thể vượt qua bệnh tật là sự lạc quan, tinh thần thoải mái và luôn cảm thấy hạnh phúc khi có người thân ở bên cạnh động viên, chăm sóc.


 

Dù căn bệnh hiểm nghèo nhưng Lan không hề chiến đấu cô độc, xung quanh cô luôn có người thân tiếp sức và đặc biệt là Thắng không bao giờ để cô lại phía sau. Ảnh: NVCC
Dù căn bệnh hiểm nghèo nhưng Lan không hề chiến đấu cô độc, xung quanh cô luôn có người thân tiếp sức và đặc biệt là Thắng không bao giờ để cô lại phía sau. Ảnh: NVCC


Nói về mối quan hệ với mẹ chồng, chị Lan chia sẻ: "Mối quan hệ không khác gì mẹ con ruột cả. Chính sự chăm sóc, động viên của mẹ chồng đã khiến mình cảm thấy thoải mái và không gặp nhiều khó khăn khi không có chồng ở bên cạnh’.

Về phía anh Lư Tiến Thắng, anh cho biết vợ chồng anh gặp nhau như là định mệnh vậy, đến với nhau cũng chỉ đơn giản vì một chữ yêu. Còn 2 năm nữa mới trở về Việt Nam, anh Thắng có rất nhiều dự định và đầu tiên là tổ chức một đám cưới, bù đắp cho vợ con trong quãng thời gian xa nhà.


 

Khi về Việt Nam, anh Thắng sẽ bù đắp tất cả cho vợ con. Ảnh: NVCC
Khi về Việt Nam, anh Thắng sẽ bù đắp tất cả cho vợ con. Ảnh: NVCC


Một câu chuyện cổ tích giữa đời thực và sau tất cả, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một cái kết trọn vẹn, khi anh Tiến Thắng và chị Hương Lan cùng nắm dắt tay nhau bước vào lễ đường. Chuyện tình đẹp như mơ này cũng chính là tia sáng giúp cho những người không may mắn trong tình yêu, trong cuộc sống có thể mạnh mẽ vượt qua.

Bởi ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, chỉ là chưa tìm được đúng người và gặp nhau đúng thời điểm mà thôi!

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/chuyen-tinh-co-tich-cua-co-gai-mac-benh-ung-thu-va-dam-hoi-vang-mat-chu-re-889463.ldo

Theo ĐINH VUI (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Văn Toàn (giữa) hướng dẫn người dân chọn giống, xuống giống đúng thời vụ, giúp lúa đạt năng suất cao. Ảnh: D.Đ

“Đầu tàu” của làng Ring

(GLO)- Ở xã biên giới Ia Mơ (tỉnh Gia Lai), người dân làng Ring luôn nhắc về anh Nguyễn Văn Toàn-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Quản lý làng với sự tin tưởng, quý mến. Những năm qua, anh là “đầu tàu” của làng Ring.

Khu chợ được đầu tư khang trang nhưng đìu hiu, vắng người mua bán và các điểm chợ tạm, chợ cóc tự phát đang hoạt động nhộn nhịp, gây lãng phí nguồn lực đầu tư.

Gia Lai: Chợ tiền tỷ bỏ hoang, chợ tạm nhộn nhịp

(GLO)- Mặc dù được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo hình thức xã hội hóa nhưng nhiều khu chợ ở phía Tây Gia Lai lại rơi vào cảnh đìu hiu, vắng người mua bán. Trái lại, các điểm chợ tạm, chợ cóc hoạt động tự phát ngày càng nhiều, gây mất mỹ quan đô thị và lãng phí nguồn lực đầu tư.

Tuyến đường tại trung tâm xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) vừa sửa chữa xong đã bị hư hỏng, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và các tổ chức liên quan về chất lượng thi công.

Yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ đường mới sửa đã hỏng ở xã Ia Pa

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và UBND xã Ia Pa kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình triển khai dự án sửa chữa đường Hùng Vương và đường Quang Trung, sau khi báo chí phản ánh về chất lượng thi công.

Các đơn vị trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Huỳnh Thị Tình (phường Hoài Nhơn Đông)-thân nhân thuyền viên mất tích. Ảnh: C.C

Gia Lai: Thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân bị tai nạn

(GLO)- Ngày 29-10, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Quỹ hỗ trợ ngư dân cùng chính quyền các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình, thân nhân thuyền viên 2 tàu cá gặp nạn trên biển.

Gia Lai: Phấn đấu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu trong năm 2026.

Gia Lai phấn đấu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu trong năm 2026

(GLO)- Sáng 29-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất. Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo đặt chỉ tiêu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu trong năm 2026.

Hội Chữ thập đỏ Gia Lai trao tiền hỗ trợ 2 cháu bị tai nạn giao thông tại xã Phú Thiện

Hội Chữ thập đỏ Gia Lai huy động gần 826 tỷ đồng phục vụ hoạt động nhân đạo

(GLO)- Giai đoạn 2020-2025, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã huy động nguồn lực trị giá 825,838 tỷ đồng; qua đó, giúp đỡ hơn 1,2 triệu lượt người nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh Gia Lai cũ huy động 344,5 tỷ đồng và tỉnh Bình Định đạt 481,34 tỷ đồng.

Phường Hội Phú đưa robot AI vào phục vụ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công. Ảnh: Bá Bính

Ðể người dân bớt ngại chuyện giấy tờ, thủ tục

(GLO)- Các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có những hình thức hỗ trợ để từng bước đưa chính quyền đến gần dân hơn. Việc thực hiện một số thủ tục hành chính đối với người dân đã trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và ấm áp sự quan tâm.

Bà Trần Thị Thanh Tuyền tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bá Bính

Nữ cán bộ hết lòng vì công việc chung

(GLO)- Trong mắt người dân, bà Trần Thị Thanh Tuyền-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) là một cán bộ “nói đi đôi với làm”, sâu sát cơ sở và luôn tận tụy, trách nhiệm vì công việc chung.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

(GLO)- Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, được xem là giải pháp quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh. Thời gian qua, hoạt động này được các ngành, địa phương quan tâm triển khai hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

null