Chuyện tình cổ tích của cô gái mắc bệnh ung thư và đám hỏi vắng mặt chú rể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vượt qua căn bệnh ung thư, Hương Lan có người chồng yêu thương, mẹ chồng tâm lý và cả gia đình luôn bên cạnh.

Chị Lan (áo vàng bên phải) và mẹ chồng trong ngày đám hỏi vắng chú rể. Ảnh: NVCC
Chị Lan (áo vàng bên phải) và mẹ chồng trong ngày đám hỏi vắng chú rể. Ảnh: NVCC


Trò chuyện với Trần Thị Hương Lan (sinh năm 1997, quê Quảng Bình), khó có thể tin được chị Lan từng phải trải qua quãng thời gian vừa chữa bệnh ung thư, vừa sinh con ở tuổi 22. Vượt qua bệnh tật, Hương Lan may mắn hơn cả khi có được một người chồng yêu thương hết mực, một bà mẹ chồng tâm lý và cậu con trai 4 tháng tuổi khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Chị Lan kể, tháng 3.2019 chị phát hiện có một khối u ở trung thất trong một lần đi khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau một thời gian thăm khám, chị Lan phát hiện mắc ung thư U lympho ác tính không Hodgkin lan tỏa (ung thư xuất phát từ hệ bạch huyết).

Lần khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cũng chính là cơ duyên để Hương Lan và chồng là anh Lư Tiến Thắng (quê Hạ Long, Quảng Ninh) gặp nhau. Vượt qua mọi rào cản, tháng 10.2019, anh Thắng chính thức tỏ tình với Hương Lan, nguyện cùng cô chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này đến cùng.


 

 Hương Lan và chồng gặp nhau trong một lần đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu lao động. Ảnh: NVCC
Hương Lan và chồng gặp nhau trong một lần đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu lao động. Ảnh: NVCC


Hương Lan cho biết, chị may mắn được mẹ chồng chấp nhận, yêu thương và chăm sóc ngay từ lần đầu tiên ra mắt. Đến tháng 3.2020, anh Thắng bay sang Nhật cũng chính là khi Lan phát hiện mình có bầu ở tuần thứ 7. Niềm vui chưa trọn vẹn, chị Lan lại được bác sĩ khuyên rằng nên bỏ thai vì quá trình hóa trị chưa xong, nếu giữ lại sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ.

Thương chồng, thương con, chị Lan cương quyết giữ lại cái thai và làm giấy tờ ra viện, bởi như lời cô nói thì "con không có lỗi gì cả, con xứng đáng được đến với thế giới này".

Ngay sau đó 1 tháng, đám hỏi vắng mặt chú rể được diễn ra trước sự đồng thuận của 2 gia đình. Chị Hương Lan cho hay, thời điểm đó cô cảm thấy hơi buồn vì chồng không có mặt trực tiếp và phải dự lễ hỏi qua điện thoại, thế nhưng có mẹ chồng yêu thương, có gia đình và bạn bè bên cạnh cũng giúp chị nguôi ngoai đi phần nào.

 

Anh Thắng luôn ở bên Hương Lan để cùng cô chữa trị bệnh ung thư. Ảnh: NVCC
Anh Thắng luôn ở bên Hương Lan để cùng cô chữa trị bệnh ung thư. Ảnh: NVCC


Từ khi phát hiện bệnh đến nay, chị Hương Lan đã trải qua 6 lần hóa trị và 10 lần xạ trị. Cô cũng đã sinh được một bé trai khỏe mạnh nặng 3,5kg. Sức khỏe của cô hiện nay đã dần ổn định.

Điều khiến chị Lan có thể vượt qua bệnh tật là sự lạc quan, tinh thần thoải mái và luôn cảm thấy hạnh phúc khi có người thân ở bên cạnh động viên, chăm sóc.


 

Dù căn bệnh hiểm nghèo nhưng Lan không hề chiến đấu cô độc, xung quanh cô luôn có người thân tiếp sức và đặc biệt là Thắng không bao giờ để cô lại phía sau. Ảnh: NVCC
Dù căn bệnh hiểm nghèo nhưng Lan không hề chiến đấu cô độc, xung quanh cô luôn có người thân tiếp sức và đặc biệt là Thắng không bao giờ để cô lại phía sau. Ảnh: NVCC


Nói về mối quan hệ với mẹ chồng, chị Lan chia sẻ: "Mối quan hệ không khác gì mẹ con ruột cả. Chính sự chăm sóc, động viên của mẹ chồng đã khiến mình cảm thấy thoải mái và không gặp nhiều khó khăn khi không có chồng ở bên cạnh’.

Về phía anh Lư Tiến Thắng, anh cho biết vợ chồng anh gặp nhau như là định mệnh vậy, đến với nhau cũng chỉ đơn giản vì một chữ yêu. Còn 2 năm nữa mới trở về Việt Nam, anh Thắng có rất nhiều dự định và đầu tiên là tổ chức một đám cưới, bù đắp cho vợ con trong quãng thời gian xa nhà.


 

Khi về Việt Nam, anh Thắng sẽ bù đắp tất cả cho vợ con. Ảnh: NVCC
Khi về Việt Nam, anh Thắng sẽ bù đắp tất cả cho vợ con. Ảnh: NVCC


Một câu chuyện cổ tích giữa đời thực và sau tất cả, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một cái kết trọn vẹn, khi anh Tiến Thắng và chị Hương Lan cùng nắm dắt tay nhau bước vào lễ đường. Chuyện tình đẹp như mơ này cũng chính là tia sáng giúp cho những người không may mắn trong tình yêu, trong cuộc sống có thể mạnh mẽ vượt qua.

Bởi ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, chỉ là chưa tìm được đúng người và gặp nhau đúng thời điểm mà thôi!

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/chuyen-tinh-co-tich-cua-co-gai-mac-benh-ung-thu-va-dam-hoi-vang-mat-chu-re-889463.ldo

Theo ĐINH VUI (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.