Chuyển giao mô hình Vietgap cho cây lúa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-8, tại thị xã Ayun Pa, Ban Quản lý Dự án Cạnh tranh Nông nghiệp Gia Lai phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Phương Nam tổ chức chuyển giao mô hình Vietgap cho người dân trồng lúa nước tại 3 huyện Phú Thiện, Ia Pa và thị xã Ayun Pa.
 

Ảnh: Nguyễn Diệp
Ảnh: Nguyễn Diệp

Mô hình Vietgap trên cây lúa được triển khai thực hiện tại 3 xã Chưrôh Pơnan (huyện Phú Thiện), Hợp tác xã Phú Lợi (thị xã Ayun Pa) và xã Chư Răng (huyện Ia Pa) từ vụ Đông Xuân 2012-2013 và tiếp tục được kéo dài cho đến vụ mùa 2013 này bằng giống lúa OM 4900.

Qua thu hoạch năng suất lúa áp dụng theo mô hình Vietgap tăng 8-8,5 tấn/ha so với diện tích ruộng lúa đối chứng. Nông dân giảm được chi phí đầu tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… đặc biệt, hạt lúa làm ra đạt 100% chất lượng an toàn.

Trong dịp này 32 hộ nông dân tại 3 địa phương trên được trao giấy chứng nhận sản xuất lúa đạt tiêu chuẩn Vietgap theo quy định của các cơ quan chuyên môn.

Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nông dân xã Ia Tô “đưa bò vào chuồng”

Nông dân xã Ia Tô “đưa bò vào chuồng”

(GLO)- Từ chỗ chăn thả rông trên núi, đến nay, 100% đàn bò của xã Ia Tô (huyện Ia Grai) đã được nuôi nhốt trong chuồng. Việc nuôi nhốt giúp đàn bò được chăm sóc tốt hơn, người dân lại tận thu được nguồn phân bón và tránh được tình trạng mất trộm.