Chuyên gia thế giới dự báo giá vàng tăng tới 3.500 USD/ounce

Giá vàng trong những ngày qua liên tục lập đỉnh, các chuyên gia dự đoán cuộc chạy đua phá kỷ lục giá vàng sẽ tiếp tục với những cột mốc mới, thậm chí có thể lên đến 3.500 USD.

Giá vàng đạt mức cao mới mọi thời đại trong tuần này do các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng thế giới ngày 27.7 đã tăng lên hơn 1.940 USD/ ounce vào, vượt đỉnh tháng 9.2011, trong bối cảnh lo ngại về đại dịch COVID-19 và căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Lúc 12h50 GMT ngày 28.7, vàng được giao dịch ở mức 1.954,30 USD/ounce.

"Điều thực sự quan trọng là giá vàng đã nhanh chóng vượt qua mức 1.923 USD - mức cao trước đó. Một điều khác quan trọng hơn nhiều là nó đã vượt qua mốc 1.800 USD một cách dễ dàng và nhanh như chớp" - ông Barry Dawes, chủ tịch điều hành công ty chứng khoán Martin Place Securities có trụ sở tại Australia, cho biết.

"Về cơ bản, tôi cho rằng đây là một thị trường rất, rất mạnh. Tôi dự đoán giá vàng sẽ tăng tới 3.500 USD/ounce trong vòng hai năm tới" - ông Dawes nói.

Theo giám đốc điều hành, rất nhiều vàng đã được thu gom ở Châu Á và Trung Đông, khiến cho phương Tây "bị thiệt thòi".

"Phương Tây phải xây dựng lại vị thế của mình và cách duy nhất họ sẽ làm điều đó là đẩy giá lên cao hơn" - ông nói.

Dawes nói thêm rằng, có nhiều vấn đề đẩy giá kim loại quý, bao gồm các gói kích thích tiền tệ và đại dịch COVID-19. Ngoài ra, một nguyên nhân nữa là các ngân hàng trung ương đã mua vàng nhiều hơn trong vài năm qua.

 

https://laodong.vn/the-gioi/chuyen-gia-the-gioi-du-bao-gia-vang-tang-toi-3500-usdounce-823265.ldo

Theo Song Minh (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng nguồn vốn FDI chạm mốc 38 tỉ USD  

Kỳ vọng nguồn vốn FDI chạm mốc 38 tỉ USD  

Với lợi thế là một trong những quốc gia có tốc độ chuyển đổi số nhanh, cơ cấu dân số trẻ, nhiều quỹ đầu tư ngoại, đặc biệt là doanh nghiệp FDI lớn trên thế giới đang đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Không để thiếu tiền mặt dịp Tết

Không để thiếu tiền mặt dịp Tết

(GLO)- Để đảm bảo hoạt động lưu thông tiền mặt thông suốt dịp Tết Nguyên đán 2023, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Gia Lai yêu cầu các chi nhánh ngân hàng thương mại chủ động cung ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt cho khách hàng, tiếp quỹ kịp thời cho hệ thống máy ATM đảm bảo máy hoạt động 24/24 giờ.
Ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Chi Lê

Ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Chi Lê

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 112/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Chi Lê (gọi tắt là Hiệp định VCFTA) giai đoạn 2022-2027.
Pleiku vượt dự toán thu ngân sách

Pleiku vượt dự toán thu ngân sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều yếu tố không thuận lợi song Chi cục Thuế TP. Pleiku đã chủ động thực hiện các giải pháp nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách. Đến hết năm 2022, thu ngân sách của thành phố ước thực hiện 1.360 tỷ đồng, đạt 100,4% dự toán tỉnh giao.