Chư Sê: Báo động tình trạng hạn hán, thiếu nước sản xuất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hiện nay, mực nước tại các suối, ao, hồ và giếng đào trên địa bàn 2 xã Bar Maih và Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) đã xuống thấp, gây khô hạn cho 17 cánh đồng với tổng diện tích 91,7 ha. Tình trạng này đã và đang ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của người dân.

Tình trạng thiếu nước tưới đã ảnh hưởng tới tình hình sản xuất của người dân. Ảnh: Trần Dung
Tình trạng thiếu nước tưới đã ảnh hưởng tới tình hình sản xuất của người dân. Ảnh: Trần Dung

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn hướng dẫn nông dân gieo trồng đúng thời vụ, đảm bảo phù hợp với điều kiện sản xuất và diễn biến thời tiết tại địa phương; khuyến cáo bà con nông dân tuyệt đối không gieo sạ ở các chân ruộng cao, diện tích cuối công trình thủy lợi và những khu vực không đảm bảo nước tưới đến cuối vụ; hướng dẫn người dân đắp bờ kè, bờ kênh bị bồi, sạt lở để tránh tình trạng thất thoát nước.

Đối với diện tích cây trồng vụ Đông Xuân của các xã, thị trấn nằm trong khu vực tưới hệ thống đập, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã đôn đốc các địa phương chỉ đạo các tổ điều tiết tưới theo lịch tiếp nước của Xí nghiệp Thủy nông Chư Sê, Chư Pưh. Đảm bảo tưới đúng, tưới đủ, tiết kiệm; đồng thời thường xuyên kiểm tra, rà soát diện tích có khả năng thiếu nước, tìm kiếm các ao, hồ có khả năng tiếp nước để chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng-chống hạn kịp thời, hiệu quả.

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Nhộn nhịp mùa cam chín ở Sơn Lang

Nhộn nhịp mùa cam chín ở Sơn Lang

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, “thủ phủ cam” Sơn Lang bước vào thời điểm chín rộ. Những vườn cam trĩu quả, chín vàng rực không chỉ báo hiệu một mùa bội thu mà còn tạo nên điểm nhấn sinh động cho bức tranh nông nghiệp vùng phía Tây Gia Lai.

Khởi công Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc

Khởi công Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc

(GLO)- Sáng 8-1, tại số 1353 đường Hùng Vương (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai), Công ty CP Xây lắp Công nghiệp Bình Định và Công ty TNHH MTV Phú Tài Lộc (công ty con 100% vốn chủ sở hữu Công ty CP Xây lắp Công nghiệp Bình Định) đã tổ chức lễ khởi công Dự án nhà ở xã hội Chung cư Phú Tài Lộc.

Gia Lai ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026

Gia Lai ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026

(GLO)- Sáng 7-1, cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026. Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế tỉnh đã chọn phường Diên Hồng làm điểm tổ chức lễ ra quân với quyết tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả cuộc tổng điều tra trên địa bàn tỉnh.

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

null