Chư Sê: Báo động tình trạng hạn hán, thiếu nước sản xuất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hiện nay, mực nước tại các suối, ao, hồ và giếng đào trên địa bàn 2 xã Bar Maih và Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) đã xuống thấp, gây khô hạn cho 17 cánh đồng với tổng diện tích 91,7 ha. Tình trạng này đã và đang ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của người dân.

Tình trạng thiếu nước tưới đã ảnh hưởng tới tình hình sản xuất của người dân. Ảnh: Trần Dung
Tình trạng thiếu nước tưới đã ảnh hưởng tới tình hình sản xuất của người dân. Ảnh: Trần Dung

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn hướng dẫn nông dân gieo trồng đúng thời vụ, đảm bảo phù hợp với điều kiện sản xuất và diễn biến thời tiết tại địa phương; khuyến cáo bà con nông dân tuyệt đối không gieo sạ ở các chân ruộng cao, diện tích cuối công trình thủy lợi và những khu vực không đảm bảo nước tưới đến cuối vụ; hướng dẫn người dân đắp bờ kè, bờ kênh bị bồi, sạt lở để tránh tình trạng thất thoát nước.

Đối với diện tích cây trồng vụ Đông Xuân của các xã, thị trấn nằm trong khu vực tưới hệ thống đập, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã đôn đốc các địa phương chỉ đạo các tổ điều tiết tưới theo lịch tiếp nước của Xí nghiệp Thủy nông Chư Sê, Chư Pưh. Đảm bảo tưới đúng, tưới đủ, tiết kiệm; đồng thời thường xuyên kiểm tra, rà soát diện tích có khả năng thiếu nước, tìm kiếm các ao, hồ có khả năng tiếp nước để chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng-chống hạn kịp thời, hiệu quả.

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường ứng dụng tưới tiết kiệm nước: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Tăng cường ứng dụng tưới tiết kiệm nước: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

(GLO)- Trước tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng khô hạn và thiếu nước tưới, nông dân Gia Lai đang từng bước thay đổi tập quán canh tác, tăng cường ứng dụng các hình thức tưới tiết kiệm nước nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và hướng tới nông nghiệp bền vững.

Gia Lai: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk

Gia Lai: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk

(GLO)- Ngày 20-1, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 273/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư cho Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thực hiện Dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 8.200 tỷ đồng.

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc tất cả các lô còn hạn sử dụng đối với 8 sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại dầu gội, bọt vệ sinh và dung dịch vệ sinh phụ nữ vì chứa hoạt chất kháng nấm đã bị loại khỏi danh mục được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Dự án mở rộng Khu công nghiệp Nhơn Hòa giai đoạn 2: Nhanh chóng giải phóng mặt bằng

Dự án mở rộng Khu công nghiệp Nhơn Hòa giai đoạn 2: Nhanh chóng giải phóng mặt bằng

(GLO)- Nhờ sự cộng hưởng giữa năng lực của chủ đầu tư, tinh thần trách nhiệm của chính quyền phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) và sự đồng thuận của người dân, công tác giải phóng mặt bằng Dự án mở rộng Khu công nghiệp Nhơn Hòa giai đoạn 2 được triển khai nhanh chóng, hiệu quả.

Người nông dân tại khu vực Tây Gia Lai đang chăm sóc vườn hoa lay ơn trong điều kiện thời tiết lạnh kéo dài trước Tết Nguyên đán 2026.

Người trồng hoa lay ơn Tây Gia Lai thấp thỏm vì thời tiết lạnh

(GLO)- Còn khoảng hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này người trồng hoa lay ơn đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết. Song gần đây, thời tiết khu vực Tây Gia Lai xuất hiện lạnh kéo dài khiến người trồng hoa lay ơn không khỏi lo lắng về nguy cơ hoa nở “lệch vụ Tết”.

null