Chư Pưh phát động ủng hộ Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 14-2, Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Chư Pưh tổ chức lễ phát động ủng hộ Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Tại lễ phát động, ông Rah Lan Lân-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Chư Pưh-nhấn mạnh: Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện trách nhiệm và đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” và “Thương người như thể thương thân” nhằm giúp cho người nghèo có điều kiện thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

quang-canh-buoi-le-phat-dong-anh-ha-chi.jpg
Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Hà Chi

Thực hiện phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đồng thời, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đồng thuận, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện.

Hiện trên địa bàn huyện có 947 căn nhà tạm, nhà dột nát của hộ có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang có nhu cầu sửa chữa, làm mới.

Để phong trào thi đua chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện được lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Pưh đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, hội-đoàn thể, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đồng lòng, chung sức, tích cực tham gia đóng góp, hưởng ứng phong trào với phương châm: “Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, góp sức tạo phong trào sâu rộng, thực chất, hiệu quả”.

“Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực của Nhà nước, doanh nghiệp và của xã hội, triển khai các giải pháp phù hợp, thực hiện nhanh chóng, chất lượng, phấn đấu hoàn thành mục tiêu huyện không còn nhà tạm, nhà dột nát. Qua đó, giúp người dân sớm được sống trong những ngôi nhà kiên cố, an toàn, an cư lập nghiệp”-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Pưh Rah Lan Lân đề nghị.

uy-ban-mttq-viet-nam-xa-ia-rong-trao-so-tien-ma-can-bo-dang-vien-va-cac-tang-lop-nhan-dan-xa-ung-ho-chung-tay-xoa-nha-tam-nha-dot-nat-tren-dia-ban-huyen-anh-ha-chi.jpg
Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Ia Ròng trao số tiền kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn ủng hộ. Ảnh: Hà Chi

Tại lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài huyện với tổng số tiền trên 382 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trên địa bàn huyện ủng hộ 1 ngày lương gửi về tài khoản “Quỹ Vì người nghèo” của huyện. Việc vận động nguồn lực của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và huyện sẽ kết thúc vào tháng 8-2025.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

(GLO)- Ngày 27-12, Ban Tổ chức dự án “The Knowledge Express - Mỗi trang sách, một ước mơ” đã trao tặng 4 kệ sách di động với hơn 600 đầu sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng 3 điểm trường: làng Ia Choan Luh, làng U Diếp và làng Chư Ruồi Sul (thuộc xã Al Bá, tỉnh Gia Lai).

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

(GLO)- An toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu pháp lý, mà còn là thước đo trách nhiệm và năng lực quản trị của mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn sản xuất cho thấy, nơi nào coi người lao động là trung tâm, nơi đó tai nạn được phòng ngừa, hiệu quả được nâng lên.

 Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

null