Chư Pưh hỗ trợ xây dựng gần 100 căn nhà “Đại đoàn kết”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.
  • Trong 20 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Chư Pưh đã phối hợp, hướng dẫn và có 100% khu dân cư trên địa bàn huyện tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết hàng năm nhằm ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả và biểu dương các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức cho các hộ gia đình ký kết đăng ký thi đua… Qua đó, từng bước củng cố, tăng cường, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Ngọc Anh

Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Ngọc Anh

Ngoài ra, trong thời gian qua, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn huyện đã huy động sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và các Mạnh Thường Quân hỗ trợ xây dựng mới gần 100 căn nhà “Đại đoàn kết” và trao tặng trên 100 ngàn suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo. Hàng năm, có 13.985/17.476 gia đình văn hóa (chiếm 80,02%); 67/74 thôn, làng văn hóa (chiếm 90,5%); có 90/98 cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa; đến nay tỷ lệ hộ nghèo còn 11,99%. Toàn huyện có 6/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 7/53 làng đồng bào dân tộc thiểu số đạt chuẩn nông thôn mới theo Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023.

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt. 

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Quán nướng vỉa hè: Nhỏ mà không nhỏ!

Quán nướng vỉa hè: Nhỏ mà không nhỏ!

Văn minh đô thị là gì, bắt đầu từ đâu? Không cần phải có cái nhìn quá vĩ mô, những lời hô hào, kêu gọi "đao to búa lớn". Hãy bắt đầu xử lý ngay từ những việc tưởng nhỏ bé nhưng diễn ra mỗi ngày, làm nhức mắt, khó chịu bao người.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển

Xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị các bộ, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển bao trùm trong đó nghiên cứu, học tập kinh nghiệm quốc tế ứng phó với xu hướng mức sinh thấp và thích ứng tình trạng già hóa dân số.