Chư Pưh có 4 dự án đi vào hoạt động với tổng mức đầu tư gần 11.500 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-3, đoàn giám sát do bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Tổ trưởng tổ giám sát số 2 làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình thực hiện và triển khai các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh giai đoạn 2018-2022 tại huyện Chư Pưh.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát với huyện Chư Pưh. Ảnh: Ngọc Sang

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát với huyện Chư Pưh. Ảnh: Ngọc Sang

Giai đoạn 2018-2022, UBND huyện Chư Pưh đã phối hợp với các sở, ngành xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn. Theo đó, huyện đã kêu gọi 27 dự án với tổng mức đầu tư trên 229.653 tỷ đồng gồm các lĩnh vực: công nghiệp chế biến nông-lâm sản và sản xuất vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng (5 dự án, tổng mức đầu tư 158 tỷ đồng); 16 dự án điện gió với công suất trên 4.002 MW, tổng mức đầu tư hơn 229.348 tỷ đồng (suất đầu tư 57,3 tỷ đồng/MW), nông-lâm nghiệp (6 dự án, tổng mức đầu tư 146,8 tỷ đồng).

Trong đó, 8 dự án đã được chấp nhận chủ trương đầu tư. Đến nay, có 4 dự án đi vào hoạt động gồm: các Nhà máy Điện gió: Nhơn Hòa 1, Nhơn Hòa 2, Ia Le 1; Trang trại Chăn nuôi heo nái và heo hậu bị Bách Mộc Hợp của Công ty TNHH Chăn nuôi Bách Mộc Hợp. Tổng mức đầu tư của 4 dự án này gần 11.500 tỷ đồng.

Các dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động đã đóng góp cho địa phương nhiều mặt về kinh tế cũng giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động tại địa phương. Bên cạnh đó, các dự án đã góp phần quan trọng trong việc đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện. Đồng thời, đóng góp một phần không nhỏ trong việc đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, một số dự án triển khai cầm chừng, chưa thực hiện đúng mục tiêu đầu tư cũng như đảm bảo tiến độ và các biện pháp bảo vệ môi trường.

Ông Lê Quang Thái-Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang

Ông Lê Quang Thái-Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Quang Thái-Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp và làm rõ thêm một số vấn đề mà đoàn giám sát yêu cầu. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành của tỉnh thường xuyên kiểm tra, xử lý những trường hợp nhà đầu tư vi phạm các quy định trong việc triển khai các dự án, kiên quyết thu hồi các chủ trương đối với các nhà đầu tư có dự án chậm triển khai hoặc không triển khai.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút đánh giá cao công tác triển khai thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND huyện Chư Pưh phối hợp với các sở, ngành trong thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch các dự án, quy hoạch đất đai, công tác hỗ trợ và bồi thường giải phóng mặt bằng. Rà soát và đánh giá thêm những khó khăn, vướng mắc, tác động của các công trình, dự án đến người dân. Đồng thời, kêu gọi chủ đầu tư thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo; vận động, đối thoại với người dân về những lợi ích khi các dự án hoàn thành tại địa phương để hài hòa giữa lợi ích Nhà nước, Nhân dân và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút (thứ 3 từ phải sang) cùng các thành viên trong đoàn giám sát đến khảo sát một số cột trụ điện gió của Nhà máy Điện gió Nhơn Hòa 1. Ảnh: Ngọc Sang

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút (thứ 3 từ phải sang) cùng các thành viên trong đoàn giám sát đến khảo sát một số cột trụ điện gió của Nhà máy Điện gió Nhơn Hòa 1. Ảnh: Ngọc Sang

Trước đó, đoàn giám sát đến khảo sát một số cột trụ điện gió của các Nhà máy Điện gió Nhơn Hòa 1, Nhơn Hòa 2 và trạm biến áp của Nhà máy Điện gió Nhơn Hòa 1.

Có thể bạn quan tâm

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ; đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến các yêu cầu về bảo mật, an toàn cho lực lượng tham gia và bố trí phương tiện, nhân sự phục vụ công tác vận chuyển.

Tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri

Tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri

(GLO)- Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị còn tồn đọng của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan đến đầu tư công, giải phóng mặt bằng, thực hiện chính sách và các vấn đề dân sinh bức xúc.

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026

(GLO)- Ngày 8-7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có Công điện số 45/CĐ-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ trong năm 2026.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035

(GLO)- Chiều 6-7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thúc đẩy triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2026-2035 (giai đoạn I: từ năm 2026 đến năm 2030). Hội nghị kết nối từ điểm cầu Trung ương đến 34 tỉnh, thành phố.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

(GLO)- Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026).

50 năm thành phố Hồ Chí Minh mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ tin tưởng Thành phố Hồ Chí Minh nhất định sẽ vươn lên mạnh mẽ, trở thành đô thị văn minh, hiện đại, nghĩa tình, nơi tên gọi Hồ Chí Minh ngày càng tỏa sáng bằng thành tựu, văn hóa, con người, khát vọng và trách nhiệm với Tổ quốc.

null