Chư Prông tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-2, UBND xã Ia Mơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phối hợp với 2 Đồn Biên phòng: Ia Mơr, Ia Lốp tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2022 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. 
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và 2 Đồn BP trao hỗ trợ xây dựng Mái ấm biên cương cho gia đình ông Chung. Ảnh: Anh Huy
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 2 Đồn Biên phòng trao hỗ trợ xây dựng Mái ấm biên cương cho gia đình ông Chung. Ảnh: Anh Huy
Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 33 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng; thảo luận, đánh giá về những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới cũng như vai trò của quần chúng nhân dân trong việc phối hợp xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.
Theo đó, những năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng đứng chân trên địa bàn đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, 100% hộ dân đã tự nguyện ký cam kết tham gia thực hiện phong trào. Các tổ tự quản thường xuyên duy trì hoạt động, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, phòng-chống tội phạm… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc.  
Trong khuôn khổ ngày hội, nhiều hoạt động đã được tổ chức, như: thi bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và biểu diễn cồng chiêng.
Dịp này, Cục Phòng chống Ma túy và Tội phạm Bộ đội Biên phòng đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm biên cương” cho gia đình ông Bùi Thế Chung (làng Krông); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng giấy khen cho 1 cá nhân và Chủ tịch UBND huyện Chư Prông tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. 
ANH HUY

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.