Chư Prông tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-2, UBND xã Ia Mơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phối hợp với 2 Đồn Biên phòng: Ia Mơr, Ia Lốp tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2022 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. 
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và 2 Đồn BP trao hỗ trợ xây dựng Mái ấm biên cương cho gia đình ông Chung. Ảnh: Anh Huy
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 2 Đồn Biên phòng trao hỗ trợ xây dựng Mái ấm biên cương cho gia đình ông Chung. Ảnh: Anh Huy
Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 33 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng; thảo luận, đánh giá về những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới cũng như vai trò của quần chúng nhân dân trong việc phối hợp xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.
Theo đó, những năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng đứng chân trên địa bàn đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, 100% hộ dân đã tự nguyện ký cam kết tham gia thực hiện phong trào. Các tổ tự quản thường xuyên duy trì hoạt động, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, phòng-chống tội phạm… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc.  
Trong khuôn khổ ngày hội, nhiều hoạt động đã được tổ chức, như: thi bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và biểu diễn cồng chiêng.
Dịp này, Cục Phòng chống Ma túy và Tội phạm Bộ đội Biên phòng đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm biên cương” cho gia đình ông Bùi Thế Chung (làng Krông); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng giấy khen cho 1 cá nhân và Chủ tịch UBND huyện Chư Prông tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. 
ANH HUY

Có thể bạn quan tâm

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

(GLO)- Ngày 12-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ, đỡ đầu con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2025-2030. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phong trào phụ nữ sôi nổi hướng về ngày hội bầu cử

Sôi nổi phong trào phụ nữ hướng về ngày hội bầu cử

(GLO)- Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

null