Chư Prông: San ủi trái phép đất rừng để làm đường vào khu sản xuất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Để mở đường vào cánh đồng khu vực đầm Hiu (làng Ring, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), một số đối tượng đã dùng phương tiện cơ giới đào bới, san ủi trái phép hàng ngàn mét vuông đất rừng tại tiểu khu 1008, thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Muer.

Theo đó, tại lô 7 khoảnh 7 tiểu khu 1008 các đối tượng đã dùng máy múc đào bới, san ủi trái phép với diện tích 1.298 m2 đất rừng; tại lô 10 khoảnh 7 có 2 vị trí bị các đối tượng dùng máy múc để đào bới, san ủi với diện tích 3.801 m2. Tổng diện tích mà các đối tượng đã đào bới tại 3 vị trí là hơn 5.000 m2. Toàn bộ diện tích đất rừng trên đều thuộc loại rừng sản xuất, lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Muer, huyện Chư Prông.

Hiện trường đào bới, san ủi đất trái phép tại tiểu khu 1008. Ảnh: Lê Anh

Hiện trường đào bới, san ủi đất trái phép tại tiểu khu 1008. Ảnh: Lê Anh

Qua xác minh của các lực lượng chức năng, bước đầu xác định ông N.H.Đ (trú tại làng Ring, xã Ia Mơr) là người đã thuê máy móc vào đào bới, san ủi đất trái phép tại tiểu khu 1088 để mở rộng đường vào khu sản xuất đầm Hiu.

Trước những hành vi vi phạm trên, ông Vũ Đình Hạnh, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông vừa ký Văn bản số 438/UBND-NL chỉ đạo UBND xã Ia Mơr, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Muer khẩn trương báo cáo vụ việc và tình hình công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn xã. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng trên mà không kịp thời phát hiện, xử lý.

Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cũng giao cho UBND xã Ia Mơr chủ trì, phối hợp với Công an huyện, Hạt Kiểm lâm, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Muer củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm liên quan đến hoạt động đào bới, san ủi đất trái phép tại tiểu khu 1008. Ngoài ra, kiểm tra, xác minh các trường hợp mua, bán đất của các hộ dân thuộc khu vực Hre GMó (đầm Hiu thuộc tiểu khu 1008) trên địa bàn xã Ia Mơr không đúng quy định của Luật Đất đai để xử lý theo thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

(GLO)- Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là nỗ lực chuyển đổi số, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao được đầu tư đã nâng cao hiệu quả truyền thông và đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng độc giả.

Viết báo để phục vụ Nhân dân

Viết báo để phục vụ Nhân dân

(GLO)- Trong đời làm báo, không ít lần tôi gặp câu hỏi “cắc cớ”, kiểu như: Ông có bao nhiêu tác phẩm viết về Nhân dân, tác phẩm của ông có bao nhiêu phần trăm phục vụ Nhân dân? Nói “cắc cớ” là bởi có tác phẩm nào không phục vụ Nhân dân?

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.