Chư Păh tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho 140 cán bộ, công nhân viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong hai ngày 13 và 14-5, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn cứu hộ cứu nạn cho 140 cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty.
   

Hướng dẫn thực hành các tình huống cứu nạn cho học viên lớp tập huấn. Ảnh: Hà Đức Thành
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH hướng dẫn thực hành các tình huống cứu nạn cho học viên tại lớp tập huấn. Ảnh: Hà Đức Thành

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh truyền đạt một số kỹ năng cơ bản như: các tình huống cơ bản và phạm vi hoạt động CNCH của lực lượng PCCC, thoát nạn trong đám cháy khi có cháy nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, hướng dẫn thoát nạn khi xảy ra sự cố, tai nạn do chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau nơi tập trung đông người, phương pháp cứu người đuối nước khi có áo phao, cứu người thoát khỏi ô tô khi bị chìm dưới nước, phương pháp di chuyển người bị nạn, cấp cứu khi đuối nước, điện giật, bị bỏng. Cấp cứu khi nạn nhân hít phải khói, khí độc, kỹ năng sơ cấp cứu khi nạn nhân gãy xương, ngừng hô hấp và tuần hoàn. Ngoài việc tiếp thu lý thuyết, các học viên lớp tập huấn còn được thực hành một số kỹ năng trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công nhân, người lao động Công ty nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC-CNCH, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ, xảy ra.

 

HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

(GLO)- Trong 2 ngày 27 và 28-5, tại Gia Lai, Cục Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kết nối phần mềm Quản lý thông tin bệnh viện (HIS) đến Hệ thống thông tin lĩnh vực sức khỏe bà mẹ - trẻ em, sức khỏe sinh sản (eMCH).

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

(GLO)- Từng sống khép kín vì mặc cảm bệnh phong, cụm dân cư 26 hộ với hơn 100 nhân khẩu ở cuối làng Grôn (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nay đã dần hòa nhập cộng đồng, chăm lo làm ăn và ổn định cuộc sống, góp phần để làng Grôn từng ngày đổi thay.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Trao sổ tiết kiệm cho đại diện các cơ quan, đơn vị.

Xã Ân Tường phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

(GLO)- Nhằm huy động các nguồn lực xã hội bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, sáng 26-5, UBND xã Ân Tường tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

Hàng ngàn cây cao su đang được chặt hạ để lấy mặt bằng xây dựng các khu tái định cư thuộc Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Gấp rút dựng nơi ở mới cho người dân vùng dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, các địa phương khu vực Tây Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện nơi ở mới cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, tạo sự đồng thuận để dự án trọng điểm quốc gia triển khai đúng tiến độ.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai 15 điểm “Đổi sách lấy cây” trên toàn quốc

Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai 15 điểm “Đổi sách lấy cây” trên toàn quốc

(GLO)- Ngày 23-5, Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phát động chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Đây là năm thứ 8 chương trình “Đổi sách lấy cây” được triển khai.

null