Chư Păh tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho 140 cán bộ, công nhân viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong hai ngày 13 và 14-5, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn cứu hộ cứu nạn cho 140 cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty.
   

Hướng dẫn thực hành các tình huống cứu nạn cho học viên lớp tập huấn. Ảnh: Hà Đức Thành
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH hướng dẫn thực hành các tình huống cứu nạn cho học viên tại lớp tập huấn. Ảnh: Hà Đức Thành

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh truyền đạt một số kỹ năng cơ bản như: các tình huống cơ bản và phạm vi hoạt động CNCH của lực lượng PCCC, thoát nạn trong đám cháy khi có cháy nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, hướng dẫn thoát nạn khi xảy ra sự cố, tai nạn do chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau nơi tập trung đông người, phương pháp cứu người đuối nước khi có áo phao, cứu người thoát khỏi ô tô khi bị chìm dưới nước, phương pháp di chuyển người bị nạn, cấp cứu khi đuối nước, điện giật, bị bỏng. Cấp cứu khi nạn nhân hít phải khói, khí độc, kỹ năng sơ cấp cứu khi nạn nhân gãy xương, ngừng hô hấp và tuần hoàn. Ngoài việc tiếp thu lý thuyết, các học viên lớp tập huấn còn được thực hành một số kỹ năng trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công nhân, người lao động Công ty nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC-CNCH, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ, xảy ra.

 

HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Gia Lai.

Giảm thiểu tai nạn lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, bền vững

(GLO)- Chiều 24-4, Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động tổ chức hội nghị đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với 23 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương chủ trì hội nghị.

Xây dựng, sửa chữa 76 căn nhà cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Xây dựng, sửa chữa 76 căn nhà cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

(GLO)- Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị hiệp đồng triển khai nhiệm vụ huy động lực lượng tham gia hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh.

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số” .

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số”

(GLO)- Tối 23-4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Sê phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về phong trào “Bình dân học vụ số”; hướng dẫn sử dụng VNeID mức độ 2; phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trên môi trường số và ra mắt mô hình “Gia đình số”.

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc.

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc

(GLO)- Ba năm qua, Thư viện Pleiku kiên trì gieo những “hạt giống” văn hóa đọc trong học sinh ở khu vực Tây Gia Lai. Từ ngoại khóa đọc sách đến những chuyến xe thư viện lưu động, hành trình ấy đang từng bước góp phần hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu tri thức ở độc giả trẻ.

null