Chư Păh tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho 140 cán bộ, công nhân viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong hai ngày 13 và 14-5, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn cứu hộ cứu nạn cho 140 cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty.
   

Hướng dẫn thực hành các tình huống cứu nạn cho học viên lớp tập huấn. Ảnh: Hà Đức Thành
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH hướng dẫn thực hành các tình huống cứu nạn cho học viên tại lớp tập huấn. Ảnh: Hà Đức Thành

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh truyền đạt một số kỹ năng cơ bản như: các tình huống cơ bản và phạm vi hoạt động CNCH của lực lượng PCCC, thoát nạn trong đám cháy khi có cháy nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, hướng dẫn thoát nạn khi xảy ra sự cố, tai nạn do chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau nơi tập trung đông người, phương pháp cứu người đuối nước khi có áo phao, cứu người thoát khỏi ô tô khi bị chìm dưới nước, phương pháp di chuyển người bị nạn, cấp cứu khi đuối nước, điện giật, bị bỏng. Cấp cứu khi nạn nhân hít phải khói, khí độc, kỹ năng sơ cấp cứu khi nạn nhân gãy xương, ngừng hô hấp và tuần hoàn. Ngoài việc tiếp thu lý thuyết, các học viên lớp tập huấn còn được thực hành một số kỹ năng trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công nhân, người lao động Công ty nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC-CNCH, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ, xảy ra.

 

HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

(GLO)- Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang vào cao điểm của mùa khô, với việc nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm tụt giảm khiến người dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn của xã Ia Nan thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.