Chư Păh biểu dương gia đình nhiều thế hệ tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương gia đình nhiều thế hệ tiêu biểu trong 2 năm 2019-2020.

Huyện Chư Păh hiện có 18.832 hộ gia đình, trong đó, có hơn 2.000 gia đình có nhiều thế hệ chung sống. 2 năm qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước có liên quan đến công tác gia đình và bình đẳng giới, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

 Ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen cho các gia đình nhiều thế hệ tiêu biểu trên địa bàn. Ảnh: Linh Chi
Ông Nguyễn Ngọc Thanh-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen cho các gia đình nhiều thế hệ tiêu biểu trên địa bàn. Ảnh: Linh Chi


Các cấp Hội Phụ nữ đã tổ chức nhiều mô hình hỗ trợ trên các lĩnh vực để giúp gia đình hội viên, phụ nữ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Cụ thể, Hội đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT cho 3.046 hội viên vay với tổng dư nợ gần 104 tỷ đồng; phối hợp với Quỹ hỗ trợ phụ nữ tỉnh Gia Lai giải ngân cho 84 hộ vay với số tiền 1.257 triệu đồng. Duy trì và thành lập 45 Câu lạc bộ như: phụ nữ với pháp luật, “5 không, 3 sạch”, “gia đình hội viên, phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”, “gia đình hội viên nói không với ma túy”…

Ngoài ra, Hội cũng đã vận động gia đình hội viên, phụ nữ, nhất là gia đình có nhiều thế hệ tích cực tham gia các hoạt động phong trào, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tỷ lệ gia đình văn hóa ngày càng cao, tính riêng năm 2020, toàn huyện có 14.388 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 12 hộ gia đình có nhiều thế hệ tiêu biểu trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

LINH CHI

Có thể bạn quan tâm

Ngôi trường vùng biên chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

Ngôi trường vùng biên chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

(GLO)- Vào mùa khô, Trường Mẫu giáo 2/9 (xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) lại chật vật vì thiếu nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Có một hệ thống nước sạch ổn định để đảm bảo điều kiện sinh hoạt, học tập là mong mỏi bấy lâu của cô và trò ở ngôi trường vùng biên này.

Hai chị em đều mắc bệnh hiểm nghèo

Hai chị em đều mắc bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Tuổi thơ của 2 chị em Rơ Lan Điệp (SN 2012) và Rơ Lan Na Uy (SN 2014, trú tại làng Yon Tôk, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) gắn liền với bệnh viện, thuốc men và những cơn đau triền miên.

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

(GLO)- Bằng sự bình yên và gắn kết bền chặt, gia đình luôn là điểm tựa yêu thương của mỗi người trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, Ngày Quốc tế Gia đình (15-5) là dịp đề cao, tôn vinh vai trò gia đình trong cộng đồng trước những đổi thay nhanh chóng của nhịp sống hiện đại.