Chiêu lừa của nữ 'cò đất' ở Quảng Ngãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đi môi giới bán đất, nhận 2 của người mua nhưng nữ "cò" đất không làm sổ đỏ sang tên cho khách hàng mà lại lấy tên mình, rồi đem thế chấp ngân hàng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thị Viễn (41 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Võ Thị Viễn. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Võ Thị Viễn. Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Năm 2020, Võ Thị Viễn môi giới cho bà T.T.N và ông T.V.D (là người quen của Viễn) mua 2 thửa đất ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn với số tiền 2 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Viễn không làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà T.T.N và ông T.V.D mà tự ý chuyển quyền sử dụng đất cho mình.

Sau đó, Viễn thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ngân hàng, lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân, dẫn đến không có khả năng trả lại tiền cho 2 người trên. Sau đó, Viễn trốn vào TP HCM.

Sau khi nhận đơn tố cáo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vào TP HCM thực hiện lệnh bắt, dẫn giải đối tượng Võ Thị Viễn về Quảng Ngãi.

Có thể bạn quan tâm

Truy tố ông 'Thích Tâm Phúc' hai tội danh

Truy tố ông 'Thích Tâm Phúc' hai tội danh

Dù không có khả năng làm thủ tục tách thửa đất nhưng Nguyễn Minh Phúc đồng ý nhận làm thủ tục tách thửa đất theo yêu cầu của bà T., sau đó thuê người làm hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.