Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân xã Hà Tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với UBND xã Hà Tây (huyện Chư Pah) tổ chức đợt tuyên truyền Chính sách chi trả  dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) và chi trả tiền cho các hộ dân của nhóm hộ, cộng đồng dân cư thôn có hợp đồng bảo vệ rừng với xã.

Tại đây, cán bộ của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chính sách chi trả DVMTR đối với người tham gia bảo vệ rừng; công tác triển khai Chính sách DVMTR của xã; trách nhiệm và quyền lợi của người tham gia hợp đồng bảo vệ rừng cung ứng; ghi nhận và giải thích một số vướng mắc của người dân, của địa phương trong quá trình thực hiện.
Tuyên truyền Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng với người dân xã Hà Tây
Các hộ nhận khoán bảo vệ rừng tập trung trước nhà rông của làng tập trung lắng nghe tuyên truyền về Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Ảnh: M.N
Đợt này, UBND xã Hà Tây cũng tổ chức chi trả hơn 145 triệu đồng tiền DVMTR tháng 5 và 6-2017 cho 251 hộ thuộc 2 nhóm hộ và 3 cộng đồng dân cư thôn thuộc các làng Kon Chang, Kon Sơ Lăl, Kon Hơ Nglẽh (xã Hà Tây).
Tùy vào diện tích và số hộ tham gia nhận khoán bảo vệ rừng, số tiền trung bình mỗi hộ nhận được từ 466.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Theo kết quả tổng hợp, năm 2016, thu nhập bình quân 1 hộ gia đình người dân tộc thiểu số nhận khoán bảo vệ rừng được UBND xã Hà Tây thanh toán tiền DVMTR khoảng 4,7 triệu đồng. 
Dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh cũng đã trao 251 suất quà, mỗi suất trị giá 55.000 đồng (gồm dầu ăn, đường, bột ngọt) cho các hộ dân làng nói trên.
                                                                                                                                                        Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

null