Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân xã Hà Tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với UBND xã Hà Tây (huyện Chư Pah) tổ chức đợt tuyên truyền Chính sách chi trả  dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) và chi trả tiền cho các hộ dân của nhóm hộ, cộng đồng dân cư thôn có hợp đồng bảo vệ rừng với xã.

Tại đây, cán bộ của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chính sách chi trả DVMTR đối với người tham gia bảo vệ rừng; công tác triển khai Chính sách DVMTR của xã; trách nhiệm và quyền lợi của người tham gia hợp đồng bảo vệ rừng cung ứng; ghi nhận và giải thích một số vướng mắc của người dân, của địa phương trong quá trình thực hiện.
Tuyên truyền Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng với người dân xã Hà Tây
Các hộ nhận khoán bảo vệ rừng tập trung trước nhà rông của làng tập trung lắng nghe tuyên truyền về Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Ảnh: M.N
Đợt này, UBND xã Hà Tây cũng tổ chức chi trả hơn 145 triệu đồng tiền DVMTR tháng 5 và 6-2017 cho 251 hộ thuộc 2 nhóm hộ và 3 cộng đồng dân cư thôn thuộc các làng Kon Chang, Kon Sơ Lăl, Kon Hơ Nglẽh (xã Hà Tây).
Tùy vào diện tích và số hộ tham gia nhận khoán bảo vệ rừng, số tiền trung bình mỗi hộ nhận được từ 466.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Theo kết quả tổng hợp, năm 2016, thu nhập bình quân 1 hộ gia đình người dân tộc thiểu số nhận khoán bảo vệ rừng được UBND xã Hà Tây thanh toán tiền DVMTR khoảng 4,7 triệu đồng. 
Dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh cũng đã trao 251 suất quà, mỗi suất trị giá 55.000 đồng (gồm dầu ăn, đường, bột ngọt) cho các hộ dân làng nói trên.
                                                                                                                                                        Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

(GLO)- Chiều 23-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.
Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

(GLO)- Chiều 23-5, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai ) phối hợp với UBND phường Sông Bờ thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố, tai nạn đuối nước tại sông Ba, khu vực chân cầu Bến Mộng.
Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai vừa phối hợp cùng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là cơ hội cho lao động trẻ tìm việc làm ổn định với thu nhập cao.
Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 21-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, UBND huyện Đức Cơ phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Gia Lai, chùa Từ Quang tổ chức cầu siêu, tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia vừa được quy tập trong mùa khô 2023-2024.
Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

(GLO)- Việc cấp bồn chứa nước đã giúp các hộ nghèo người dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) được sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.