Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người dân xã Hà Tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với UBND xã Hà Tây (huyện Chư Pah) tổ chức đợt tuyên truyền Chính sách chi trả  dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) và chi trả tiền cho các hộ dân của nhóm hộ, cộng đồng dân cư thôn có hợp đồng bảo vệ rừng với xã.

Tại đây, cán bộ của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chính sách chi trả DVMTR đối với người tham gia bảo vệ rừng; công tác triển khai Chính sách DVMTR của xã; trách nhiệm và quyền lợi của người tham gia hợp đồng bảo vệ rừng cung ứng; ghi nhận và giải thích một số vướng mắc của người dân, của địa phương trong quá trình thực hiện.
Tuyên truyền Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng với người dân xã Hà Tây
Các hộ nhận khoán bảo vệ rừng tập trung trước nhà rông của làng tập trung lắng nghe tuyên truyền về Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Ảnh: M.N
Đợt này, UBND xã Hà Tây cũng tổ chức chi trả hơn 145 triệu đồng tiền DVMTR tháng 5 và 6-2017 cho 251 hộ thuộc 2 nhóm hộ và 3 cộng đồng dân cư thôn thuộc các làng Kon Chang, Kon Sơ Lăl, Kon Hơ Nglẽh (xã Hà Tây).
Tùy vào diện tích và số hộ tham gia nhận khoán bảo vệ rừng, số tiền trung bình mỗi hộ nhận được từ 466.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Theo kết quả tổng hợp, năm 2016, thu nhập bình quân 1 hộ gia đình người dân tộc thiểu số nhận khoán bảo vệ rừng được UBND xã Hà Tây thanh toán tiền DVMTR khoảng 4,7 triệu đồng. 
Dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh cũng đã trao 251 suất quà, mỗi suất trị giá 55.000 đồng (gồm dầu ăn, đường, bột ngọt) cho các hộ dân làng nói trên.
                                                                                                                                                        Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.