Chi cục Kiểm lâm Gia Lai kỷ niệm ngày thành lập ngành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 21-5, Chi cục Kiểm lâm Gia Lai đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2023) và 47 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Gia Lai.

Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum…

Chi cục Kiểm lâm Gia Lai kỷ niệm ngày thành lập ngành ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Diệp

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam qua 50 năm hình thành và phát triển. Đặc biệt, ngày 15-10-1976, Bộ Lâm nghiệp đã ban hành Quyết định số 518/QĐ-BLN về thành lập Chi cục Kiểm lâm Nhân dân Gia Lai-Kon Tum. Đến cuối năm 1991, sau khi chia tách tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã thay đổi tên gọi thành Chi cục Kiểm lâm Gia Lai.

Chi cục Kiểm lâm Gia Lai kỷ niệm ngày thành lập ngành ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long tặng Cờ "Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai'' cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Nguyễn Diệp

Qua 47 năm xây dựng và phát triển, lực lượng kiểm lâm tỉnh đã tham mưu và trực tiếp thực hiện một số Chương trình, Nghị quyết trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng hiệu quả như Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng; Vườn quốc gia Kon Ka Kinh; triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; Nghị quyết số 06/NQ-TU của Tỉnh ủy về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế và nâng cao độ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030…

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của lực lượng Kiểm lâm trong việc tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng-chống cháy rừng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Chi cục Kiểm lâm Gia Lai kỷ niệm ngày thành lập ngành ảnh 3

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống của lực lượng Kiểm lâm. Ảnh: Nguyễn Diệp

Trong thời gian tới, lực lượng kiểm lâm cần đổi mới nâng cao trình độ nghiệp vụ; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho công chức và người lao động, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ. Thực hiện tốt công tác giao đất, giao rừng, cơ chế chính sách hỗ trợ công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao công tác tuyên truyền, tuần tra, truy quét nhằm phát hiện ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại tài nguyên rừng. Điều tra xử lý nghiêm các vụ vi phạm đảm bảo đúng quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, ngành cần quan tâm đến những tâm tư nguyện vọng và đời sống cán bộ công chức và người lao động; khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm… Lực lượng kiểm lâm tỉnh cần tiếp tục phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước cùng sự chung sức, đồng lòng của cán bộ công chức. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng lực lượng kiểm lâm xứng đáng là nòng cốt trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng…

Tại lễ kỷ niệm, UBND tỉnh đã tặng Cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai” cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Tổng Cục Lâm nghiệp và Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai tặng nhiều bằng khen và giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ

Gia Lai truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Sáng 25-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức trọng thể lễ đón, truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án 06

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án 06

(GLO)- Cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số “điểm nghẽn” về thể chế, hạ tầng công nghệ thông tin, dịch vụ công, dữ liệu và nguồn lực, ảnh hưởng đến lộ trình triển khai triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); do đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Văn bản số 452/TTg-KSTT chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án.
Cần sử dụng điện tiết kiệm

Cần sử dụng điện tiết kiệm

(GLO)- Hóa đơn tiền điện tăng cao là nỗi lo của nhiều gia đình, nhất là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, ngành Điện tăng cường hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, nhất là trong thời điểm điện vừa tăng giá.
Chuẩn bị lễ cầu siêu, tiễn liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước

Chuẩn bị lễ cầu siêu, tiễn liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước

(GLO)- Ngày 21-5, Đoàn công tác Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chuyên trách tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ cầu siêu, lễ tiễn các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia) để đưa về yên nghỉ trong lòng đất Mẹ Việt Nam.
Trăn trở nguồn nước sạch cho vùng ven đô

Trăn trở nguồn nước sạch cho vùng ven đô

(GLO)- Đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường là nền tảng cơ bản cho một cuộc sống khỏe mạnh. Đó cũng là mục tiêu mà nhóm giảng viên Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai hướng đến khi bắt tay nghiên cứu hiện trạng, tìm kiếm giải pháp cải thiện nguồn nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường cho khu vực ven đô Pleiku.
Pleiku tăng cường kiểm soát các nguồn ô nhiễm môi trường

Pleiku tăng cường kiểm soát các nguồn ô nhiễm môi trường

(GLO)- Trong hành trình xây dựng đô thị thông minh, “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Những năm qua, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường.