Chém chết con ruột trong cơn nóng giận, lãnh 8 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong lúc nóng giận, người đàn ông ở Đồng Tháp dùng dao chém chết con ruột, bị tòa tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người.

Chiều 19.2, TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Tống Văn Tâm (41 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, H.Tháp Mười, Đồng Tháp) 8 năm tù về tội giết người. Tâm là bị cáo dùng dao chém chết con ruột.

Bị cáo Tống Văn Tâm bị TAND tỉnh Đồng Tháp xử phạt 8 năm tù về tội giết người

Bị cáo Tống Văn Tâm bị TAND tỉnh Đồng Tháp xử phạt 8 năm tù về tội giết người

Theo cáo trạng, tối 6.4.2023, Tâm đi ăn tiệc về, thấy xe máy mới mua của mình bị con trai là T.V.L (19 tuổi) tự ý thay đổi bộ phận của xe nên la mắng. Bị con cự cãi lại, Tâm tức giận đòi chém chết.

Lúc này, L. có hành vi và lời nói thách thức. Tâm lấy con dao có phần lưỡi dài 24,5 cm rượt con. L. bỏ chạy khoảng 40 m thì nhặt được khúc cây và đánh trả Tâm.

Tức giận, Tâm dùng dao chém 1 nhát vào vùng cổ của L. gây đứt tĩnh mạch rồi bỏ đi. Khi nhìn lại, thấy con ngã xuống đường, Tâm liền cùng vợ và người thân đưa vào nhà băng bó vết thương rồi đưa bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân tử vong sau đó.

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn năn hối cải. Tâm cho biết, bản thân không biết chữ và có rượu trong người nên khi thấy con trai tự ý thay đổi bộ phận của chiếc xe máy của Tâm mới mua nên nóng giận rồi dùng dao gây ra cái chết cho con trai.

Tại tòa, vợ của Tâm xin HĐXX xử mức án nhẹ nhất cho bị cáo để sớm trở về với gia đình. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ trong vụ án chém chết con ruột, HĐXX của TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Tâm mức án trên về tội giết người.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

null