Cháy trong cảng cá Quy Nhơn, một người tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong 2 nạn nhân ở vụ cháy ki-ốt bên trong cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), một người đã tử vong trước khi đến bệnh viện và một người hôn mê sâu.

Khoảng 7 giờ sáng 10-2, một ki-ốt bên trong cảng cá Quy Nhơn bất ngờ bốc cháy dữ dội. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, bên trong ki-ốt có 3 người.

Hiện trường vụ cháy cảng cá Quy Nhơn. Ảnh: K.A

Hiện trường vụ cháy cảng cá Quy Nhơn. Ảnh: K.A

Phát hiện đám cháy lớn, một người bên trong ki-ốt chạy thoát ra bên ngoài, hai người còn lại bị kẹt bên trong.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đã có mặt kịp thời, đưa hai nạn nhân bị kẹt ra ngoài và chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, một nạn nhân nam khoảng 30 tuổi bị bỏng sâu, đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Nạn nhân nam còn lại cũng khoảng 30 tuổi, diện bỏng ít hơn, bị ngạt khí độc, hôn mê sâu và đã có phản xạ tích cực sau 30 phút được các y-bác sĩ tập trung cấp cứu.

Ghi nhận tại hiện trường vụ cháy ở cảng cá Quy Nhơn, chúng tôi thấy kho chứa đồ nhựa bị cháy đen, nhiều thùng xốp bị thiêu rụi.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm hỏi nạn nhân vụ cháy cảng cá Quy Nhơn. Ảnh: K.A

Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm hỏi nạn nhân vụ cháy cảng cá Quy Nhơn. Ảnh: K.A

Sau khi xảy ra vụ cháy, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Phó Chủ tịch yêu cầu các y-bác sĩ tạo điều kiện tốt nhất tập trung cứu chữa nạn nhân. Đồng thời, trao hỗ trợ 3 triệu đồng đối với nạn nhân bị thương và 5 triệu đồng cho đại diện gia đình có nạn nhân tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

null