Cháy cung điện hoàng gia Campuchia hàng trăm tuổi ở Siem Reap

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cung điện hoàng gia hàng trăm năm tuổi ở tỉnh Siem Reap,  Campuchia bị hỏa hoạn. 
Hiện trường đám cháy. Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Hiện trường đám cháy. Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Thông cáo báo chí của Bộ Cung điện Hoàng gia Campuchia ngày 13.3 thông tin, một đám cháy đã bao trùm một trong những cung điện của hoàng gia ở tỉnh Siem Reap, tây bắc Campuchia.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 20h05 ngày 12.3, giờ địa phương. Lính cứu hỏa đã mất hơn 2 giờ để dập lửa.

"Hỏa hoạn là do chập điện" - thông cáo cho biết, nhấn mạnh Bộ Cung điện Hoàng gia rất lấy làm tiếc về sự cố đáng tiếc này.

Giám đốc Sở Thông tin tỉnh Siem Reap Liv Sokhon nói rằng, cung điện hoàng gia bị cháy là dinh thự chính thức dành cho Quốc vương Campuchia ở khi đến tỉnh Siem Reap.

"Tòa nhà bị cháy là văn phòng của Quốc vương. Tòa nhà gần như bị thiêu rụi hoàn toàn trong vụ hỏa hoạn" - ông nói với Tân Hoa Xã.

Theo lịch sử, nơi ở của hoàng gia Campuchia tại Siem Reap được xây dựng năm 1904, ông nói.

Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cho biết, không có báo cáo nào về người bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Theo AP, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, 69 tuổi, không có mặt ở cung điện này vào thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra. Ông đang có mặt ở Bắc Kinh, Trung Quốc, để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Nơi ở chính của Quốc vương Sihamoni là cung điện trong một khu phức hợp ở thủ đô Phnom Penh.

Siem Reap nổi tiếng với quần thể đền Angkor Wat hàng trăm năm tuổi. Đây là di tích lịch sử nổi tiếng, một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Campuchia.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký NATO Mark Rutte phát biểu tại Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng ở Ankara.

NATO công bố các chương trình quốc phòng trị giá hàng chục tỷ USD tại Ankara

(GLO)- Ngày 7-7, Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) bằng việc công bố hàng loạt chương trình hợp tác và mua sắm quốc phòng mới, nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao khả năng phòng thủ của châu Âu và cam kết gia tăng chi tiêu quốc phòng.

Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

Tin thế giới tối 7-7: Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

(GLO)- Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn; Hà Lan cạn kiệt viện trợ cho Ukraine; Iran tấn công tàu Qatar tại eo biển Hormuz; Syria: Hai vụ nổ bom xảy ra gần khách sạn Tổng thống Pháp lưu trú... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 7-7.

Trong cuộc diễn tập trên biển ngày 6-7, Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Trung Quốc phóng thử tên lửa từ tàu ngầm, khẳng định không đe dọa nước nào

(GLO)- Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 6-7 xác nhận đã tiến hành thành công vụ phóng thử một tên lửa chiến lược từ tàu ngầm hạt nhân tại Thái Bình Dương. Đây là một trong số ít lần Bắc Kinh công khai thông báo về hoạt động thử nghiệm loại vũ khí chiến lược này.

null