Cặp tình nhân dùng chất độc Xyanua trộm gần nửa tấn chó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa), cặp tình nhân câu trộm chó mới bị bắt tối ngày 14-6 đã dùng chất độc Xyanua để đánh bả cho chó, mèo ăn, sau đó thu gom về vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.



Sáng ngày 15-6, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã đấu tranh, triệt xóa một đường dây trộm chó liên tỉnh, bắt quả tang Nguyễn Văn Phương (SN 1977; ngụ ấp Đồng, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Hoàng Thị Phương (SN 1985; ngụ xã Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương) đang dùng bả có chứa chất độc Xyanua để trộm chó tại đại bàn xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân.

 

Số lượng chó, mèo được cặp tình nhân câu trộm tối ngày 14-6
Số lượng chó, mèo được cặp tình nhân câu trộm tối ngày 14-6



Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 20 con chó (đã chết), 10 con mèo và một số lượng lớn bả chó chưa sử dụng hết.

Khám xét nơi ở của đôi nam nữ này tại xã Vạn Thắng (huyện Nông Cống), Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3 kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất Xyanua (loại chất kịch độc dùng trong chế tác vàng), 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.


 

Công an thu giữ được 100g hóa chất Syanua dùng để câu trộm chó
Công an thu giữ được 100g hóa chất Syanua dùng để câu trộm chó



Qua đấu tranh, Công an huyện Như Xuân xác định đôi nam, nữ trên là tình nhân của nhau đã thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế làm nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa (huyện Nông Cống) làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Chỉ tính trong 4 ngày (từ 11 đến 14-6), đôi tình nhân này đã dùng loại bả có chứa chất Xyanua và câu trộm gần 500 kg chó và mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân.

Cũng theo lời khai, nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ trộm chó, mèo tại địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An).


 

Nguyễn Văn Phương (cùng người tình) tại cơ quan công an
Nguyễn Văn Phương (cùng người tình) tại cơ quan công an



Hiện, Công an huyện Như Xuân đang tích cực điều tra, mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây trộm chó này.
 

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.