Căng thẳng leo thang khi Israel cảnh báo sẽ tấn công lớn vào Dải Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz cảnh báo sẽ phát động các đòn tấn công mạnh vào Dải Gaza nếu như Phong trào Hồi giáo Hamas không đảm bảo việc thả các con tin và chấm dứt việc pháo kích vào Israel.

khung-canh-do-nat-sau-cac-cuoc-khong-kich-cua-israel-xuong-dai-gaza-ngay-7-12-2024-anh-nguon-ttxvn.jpg
Khung cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 7-12-2024. Ảnh/Nguồn: TTXVN

Bộ trưởng Katz tuyên bố, nếu không đảm bảo thực hiện các cảnh báo trên, Hamas sẽ phải hứng chịu những đòn tấn công với cường độ mà Dải Gaza “chưa từng trải qua trong một thời gian dài”. Đồng thời, ông nhấn mạnh, quân đội Israel sẽ tăng cường các hoạt động quân sự tại đây cho đến khi các con tin được thả.

Trước đó, sáng 1-1, Hamas đã phóng 2 quả rocket vào thị trấn Netivot, nhưng không gây thiệt hại vật chất hay thương vong về người.

Tại diễn biến khác, Cục Thống kê Trung ương Palestine (PCBS) cho biết, kể từ khi bắt đầu xung đột với Israel, dân số Gaza đã giảm 6% với khoảng 100.000 người Palestine rời khỏi vùng đất này và khoảng 45.500 người thiệt mạng, trong đó hơn một nửa là phụ nữ và trẻ em, hiện 11.000 người vẫn đang mất tích. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Israel đã bác bỏ số liệu của PCBS và cho rằng các dữ liệu đã “bị thổi phồng”.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

Tin thế giới sáng 15-3: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

(GLO)- Israel tuyên bố phá hủy trung tâm nghiên cứu không gian chủ chốt của Iran; Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz; Israel và Liban dự kiến​​ tổ chức đàm phán trực tiếp; Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu, cảng quan trọng của Nga... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-3. 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

null