Canada triệt phá “siêu phòng điều chế” ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) vừa triệt phá phòng điều chế ma túy lớn ở Falkland, tỉnh British Columbia và các địa điểm liên quan ở Surrey, Metro Vancouver. Đây được cho là “siêu phòng điều chế” ma túy tinh vi nhất trong lịch sử nước này.

Theo RCMP, đây là những nơi tội phạm có tổ chức điều hành hoạt động sản xuất, phân phối ma túy đá và fentanyl trên toàn quốc, cũng như ra ngoài quốc tế.

Cảnh sát thu giữ tổng cộng 54 kg fentanyl, 390 kg ma túy đá, cocaine, MDMA, cần sa, một lượng tiền hóa chất “khổng lồ”, cũng như 89 súng các loại, trong đó có súng trường, súng tiểu liên, cùng hàng loạt thiết bị nổ, đạn dược, ống giảm thanh, áo chống đạn, tiền mặt.

so-luong-ma-tuy-va-sung-ong-duoc-thu-giu-o-cac-diem-triet-pha-anh-ap.jpg
Số lượng ma túy và súng ống được thu giữ ở các điểm triệt phá. Ảnh: AP

Ngoài ra, giới chức Canada cho biết, mạng lưới này còn đứng sau các vụ giết người, rửa tiền trên khắp khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên, thủ lĩnh của mạng lưới này là Ryan Wedding, người Canada đang trốn truy nã.

Trước đó, tháng 4-2023, Canada cũng đã triệt phá mạng lưới buôn lậu vũ khí và ma túy lớn xuyên biên giới. Theo đó, cảnh sát Canada đã bắt giữ 42 nghi can, thu 173 khẩu súng các loại và một lượng ma túy trị giá gần 500.000 CAD (370.000 USD).

Có thể bạn quan tâm

Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga

Tin thế giới sáng 18-8: Tổng thống Trump tuyên bố về khả năng gia hạn thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman

(GLO)- Tổng thống Trump tuyên bố về thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman; Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga; Houthi tuyên bố tấn công tàu quân sự Ả rập Xê út; Mexico thu giữ hơn 3,5 tấn cocaine trên biển là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên trái) và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian. Ảnh: IRNA/TTXVN

Thỏa thuận Mỹ - Iran hết hạn, Trung Đông trước nguy cơ căng thẳng mới

(GLO)- Ngày 17-8, thời hạn 60 ngày theo bản ghi nhớ giữa Mỹ và Iran kết thúc, trong bối cảnh 2 bên chưa đạt tiến triển để nối lại đàm phán. Những bất đồng về cam kết, quyền kiểm soát Eo biển Hormuz và chương trình hạt nhân cho thấy, văn kiện trên thực tế đã rơi vào bế tắc trước thời điểm hết hạn.

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

null