Cán bộ ngân hàng đánh cắp 246 lượng vàng SJC mang bán được 8,8 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Viện KSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Linh (SN 1986, cựu Trưởng nhóm ngân quỹ - kho quỹ tập trung, TPBank) về tội “Tham ô tài sản”. 

Lợi dụng sơ hở của Ban quản lý kho, Linh đã lấy 246 lượng vàng SJC trong két chứa vàng mua bán, giữ hộ cho vào túi nilon đen mang bán được 8,8 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, do cần tiền để chơi chứng khoán và chi tiêu cá nhân nên Linh nảy sinh ý định chiếm đoạt 246 lượng vàng SJC cất trong kho tiền của TPBank mà Linh có trách nhiệm quản lý. Sau khi chiếm đoạt số vàng này, đến thời điểm biết không còn khả năng đền bù nên ngày 19/9/2023, Linh đã đến Công an TP Hà Nội tự thú.

Cáo trạng xác định, ngày 3/9/2013 Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Thủ quỹ Phòng dịch vụ khách hàng. Từ 1/6/2020 Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng kho quỹ tập trung của TPBank.

Do Linh cần tiền chơi chứng khoán và đầu tư tiền điện tử nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Ngày 5/6/2017, sau khi hoàn tất việc kiểm kê vàng cuối ngày, lợi dụng sơ hở của Ban quản lý kho, Linh đã lấy 246 lượng vàng SJC trong két chứa vàng mua bán, giữ hộ cho vào túi nilon đen và để vào thùng tôn. Sáng hôm sau, Linh mang thùng tôn ra kho đệm và mang số vàng này ra bán được 8,8 tỷ đồng.

Sau khi đánh cắp thành công số vàng trên, Linh dùng thủ đoạn lấy vàng ở kho này chuyển vào chỗ thiếu hụt ở kho kia để qua mặt mỗi khi bị kiểm tra. Đến khi biết không thể giấu được nữa, Linh đã đi tự thú.

Theo Nguyễn Hưng (cand)

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật

(GLO)- Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được các ban, ngành, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện với nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp thực tiễn, mang lại hiệu quả cao.

Đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hà (giữa) bị Công an xã Phù Mỹ Bắc bắt giữ.

Gia Lai: Bắt đối tượng trốn truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 9-11, Công an xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao Nguyễn Thị Hà (SN 1996, ở thôn Công Lương, phường Hoài Nhơn Đông) là đối tượng bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

null